Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe CUKCUK
 1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Vụ án “lừa đảo” tại Bình Dương đang tìm kiếm lại các tình tiết của vụ án

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi marshall, 11 Tháng hai 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0929222555
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  11 Tháng hai 2017, 0 Trả lời, 215 Đọc
 1. 253
  0
  16
  marshall

  marshall Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Về vụ việc này, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương Lê Thị Thu Ba đã có văn bản và chuyển đơn của ông Byron, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến và đóng gói Thủy hải sản (Công ty USPC) - trụ sở tại KCN Đồng An, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương - đến các cơ quan tư pháp Trung ương cùng các tài liệu kèm theo với yêu cầu thực hiện tốt công tác kiểm sát hoạt động điều tra, truy tố vụ án này để tránh oan sai, vi phạm pháp luật trong tố tụng, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên trong vụ án, bởi lẽ như đơn của ông Byron khẳng định: “Những cáo buộc từ phía Công an tỉnh Bình Dương về việc Công ty USPC và bà Minh Trang tham ô tài sản, lấy cắp 11.062 kg cá ngừ CO loin đông lạnh từ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Vinh Sâm và trốn thuế là vô căn cứ và là sự cáo buộc oan”.

  Đơn của ông Byron gửi Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương cho biết, Công ty USPC của ông hiện đang phải đối mặt với “một vụ án oan sai nghiêm trọng”. Trong đó ông Byron cho rằng, Công an tỉnh Bình Dương đã hình sự hóa một vụ tranh chấp thương mại giữa hai pháp nhân là Công ty USPC và Công ty Cổ phần Tuna Fish Bình Định.

  Tìm hiểu vụ việc được biết: Để thuận tiện trong giao dịch của Công ty, ông Byron Scott Mc Laughlin, Tổng Giám đốc Cty USPC ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Minh Trang, Phó Tổng giám đốc ký kết một số giao dịch. Mọi giao dịch do bà Trang ký kết đều nhân danh Công ty, và ngày 28/07/2012, bà Trang đã ký với Cty Bình Định hợp đồng gia công chế biến hàng đông lạnh.
  Theo đó, Công ty USPC nhận cá ngừ nguyên liệu và chế biến nguyên liệu ra thành phẩm cá ngừ loin CO cho Công ty Bình Định. Sau khi chế biến được 11.062,04 kg cá ngừ thành phẩm cho Công ty Bình Định, Công ty USPC đã gửi rất nhiều thư điện tử, cũng như gọi điện thông báo cho đối tác thanh toán tiền phí gia công và lấy hàng về.

  Tuy nhiên, Công ty Bình Định đã không có động thái gì. Điều này gây khó khăn và phát sinh chi phí cho Công ty USPC. Chính vì vậy, ngày 07/8/2012, bà Trang đã gửi thư điện tử thông báo sẽ không tiếp tục gia công nữa, và thực tế, Công ty Bình Định cũng không giao nguyên liệu và phản đối về việc ngưng gia công này.

  Bên cạnh đó, mặc dù chưa được đối tác thanh toán tiền gia công nhưng Công ty USPC đã rất nhiều lần tạo điều kiện hỗ trợ Công ty Bình Định xuất hàng đi bán. Thậm chí, khi Công ty Bình Định lấy hàng bán không được về gửi lại, Công ty USPC vẫn cho nhập kho. Khi thấy Công ty Bình Định đang gặp khó khăn trong việc xuất bán hàng cá ngừ này, ngày 03/9/2012, bà Trang gửi thư điện tử đề xuất có thể hỗ trợ với đối tác xuất ủy thác cho khách hàng của Công ty USPC bên Mỹ.

  Ngay lập tức, bà Sâm đã hối thúc Công ty USPC nhanh chóng làm hợp đồng để có thể xuất nhanh lô hàng. Ngày 25/9/2012, Công ty USPC và Công ty Bình Định ký kết Hợp đồng ủy thác xuất khẩu số 001 qua bản fax, có chữ ký đóng dấu của hai bên.

  Ngày 03/10/2012, Công ty USPC đã gửi phiếu đặt container hàng xuất cho Công ty Bình Định và thông báo cho biết sẽ xuất khẩu lô hàng ủy thác vào ngày 06/10/2012.

  Ngày 06/10/2012, ông Byron Scott Mc Laughlin là người đại diện của Công ty USPC đã ra lệnh đóng 11,062.04 kg cá ngừ đông lạnh vào container xuất khẩu và ký tên đóng dấu Tờ khai hải quan số 2619, để bộ phận xuất nhập khẩu làm thủ tục Hải quan xuất lô hàng ủy thác xuất khẩu này.

  Tuy nhiên, đúng ngày 06/10/2012, vợ chồng ông Vinh, bà Sâm đã đến Công ty USPC đòi lại hàng. Sau đó, qua trao đổi, bà Sâm yêu cầu phải thanh toán tiền bán lô hàng trong vòng 07 ngày. Việc thay đổi thanh toán so với thỏa thuận ban đầu khiến Công ty USPC không thể thực hiện được và đồng ý trả lại hàng theo như yêu cầu, và Công ty USPC đã liên hệ với bên mua thỏa thuận trả lại lô hàng đã xuất theo Tờ khai hải quan số 2619 ngày 06/10/2012.

  Ngày 17/11/2012, bà Trang, đại diện Công ty USPC ký tên Tờ khai hải quan số 27/NT để tái nhập lô hàng. Sau khi hàng về, Công ty USPC đã gửi rất nhiều thông báo cho Công ty Bình Định về việc lô hàng đã được triệu hồi và yêu cầu họ đến nhận, cũng như yêu cầu họ thanh toán tiền gia công cho Công ty USPC. Nhưng đối tác lại thay đổi yêu cầu, đòi thanh toán tiền chứ không nhận hàng về. Chính sự không thống nhất này đã dẫn đến hai bên phát sinh tranh chấp.

  Như vậy, toàn bộ quá trình gia công, xuất ủy thác lô hàng trên, bà Trang ký tên, đóng dấu nhân danh Công ty USPC chứ không phải nhân danh cá nhân bà Trang. Việc xuất khẩu lô hàng 11.062,04 kg cá ngừ thành phẩm của Công ty Bình Định (không phải của Cty Vinh Sâm) là dựa trên cơ sở Hợp đồng ủy thác xuất khẩu số 001 ngày 25/9/2012 do ông Đỗ Tấn Vinh đại diện theo pháp luật của Công ty Bình Định ký, đóng dấu và gửi fax cho Công ty USPC đã có hiệu lực pháp luật.

  Ông Byron là người đã ra lệnh đóng 11.062,04 kg cá ngừ đông lạnh vào container xuất khẩu và ký tên đóng dấu Tờ khai hải quan số 2619 để bộ phận xuất nhập khẩu làm thủ tục Hải quan xuất lô hàng ủy thác xuất khẩu này, theo đúng như Hợp đồng ủy thác đã ký với Công ty Bình Định. Đồng thời, không có bất kỳ chứng cứ nào thể hiện bà Trang nhận số tiền từ việc xuất khẩu ủy thác của Công ty Bình Định. Như vậy, theo ông Byron, việc quy kết bà Trang về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là không có cơ sở.

  Đối với tội “Trốn thuế” cũng không có căn cứ. Bởi sau khi Công ty Bình Định thay đổi về thời gian thanh toán và đòi Công ty USPC trả lại hàng, ngày 17/11/2012, bà Trang - đại diện theo ủy quyền của Tổng giám đốc Công ty USPC - ký Tờ khai hải quan số 27/NT, để nhân viên bộ phận xuất nhập khẩu đi làm thủ tục tái nhập lô hàng nhằm mục đích trả lại hàng cho Công ty Bình Định.

  Ngày 04/12/2012, Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần ra Quyết định số 1188/QĐ-KCNST không thu thuế đối với lô hàng theo tờ khai số 27/NT. Đến ngày 18/7/2014, Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần ra Quyết định số 32/QĐ- KCNST ấn định thuế đối với lô hàng thuộc tờ khai 27/NT, với lý do “chưa đủ căn cứ để khẳng định lô hàng tái nhập số 27/NT ngày 17/11/2012 là hàng hóa thuộc tờ khai số 2619/XDT-KD” với số tiền thuế là 472.816.428 đồng. Mặc dù không đồng ý nhưng Cty USPC đã nộp số tiền này vào ngày 16/9/2014, vẫn nằm trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có Quyết định ấn định thuế của cơ quan Hải quan mà pháp luật cho phép.

  Bên cạnh đó, theo quy định của pháp luật, việc xét duyệt cho Công ty USPC miễn thuế hay nộp thuế nhập khẩu thuộc thẩm quyền của Cơ quan Hải quan Bình Dương. “Bà Trang cũng không được ủy quyền để thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến lĩnh vực thuế. Do đó, trong mọi trường hợp thì bà Trang không phải là người chịu trách nhiệm đối với các nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ tài chánh của Cty USPC với Nhà nước. Do đó, quy kết cho bà Trang tội trốn thuế đối với lô hàng trên của Công ty USPC là không có cơ sở” - Ông Byron Scott khẳng định.

  Cùng với ý kiến của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội kèm đơn khiếu nại của ông Byron Scott Mc Laughlin đã được chuyển đến Giám đốc Công an và Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương, thiết nghĩ vụ án này sớm được xem xét, xử lý khách quan, đúng sự thật để bảo đảm quyền và lợi ích của Công ty USPC cũng như các bên liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

  Theo Congly
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này