Đăng ký sử dụng CUKCUK
 1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Triển lãm giao lưu Sơn mài - Việt Nam và Ottchil - Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi no1nhokkute, 23 Tháng hai 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0904030336
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  23 Tháng hai 2017, 0 Trả lời, 215 Đọc
 1. 418
  0
  16
  no1nhokkute

  no1nhokkute Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Từ xa xưa, sơn mài là một chất liệu được sử dụng để trang trí những vật dụng, đồ dùng trong đời sống sinh hoạt của người dân tại một số nước Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc… Nhắc tới sơn mài thời gian này, bất cứ ai cũng có thể hiểu đó là mỹ nghệ như sơn mài trên bình phong, bát, đĩa, đồ đựng trang sức….Cùng với sự phát triển của mỹ thuật, sơn mài trở thành chất liệu sáng tác hội họa và là niềm đam mê bất tận, làm nên tên tuổi của rất nhiều họa sỹ cả ở Việt Nam như Trần Đình Thọ, Nguyễn Gia Trí, Trần Văn Cẩn… và Hàn Quốc như Kim Sung Soo.

  Tuy vậy, sơn mài lại được khai thác theo những cách khác nhau tạo nên dấu ấn riêng, mang nét văn hóa riêng. Tại Việt Nam, các họa sỹ thường sử dụng sơn ta lấy từ nhựa cây sơn ở Phú Thọ, một loại sơn tự nhiên không độc, có độ bền cao được luyện thành sơn chín cùng các chất liệu tự nhiên khác như vàng, bạc, son, vỏ trứng… để pha màu và vẽ lên mặt tranh. Hồn của tranh sơn mài và tài của họa sỹ Việt được quyết định và thể hiện qua quá trình mài tranh. Đây chính là điểm khác biệt của tranh sơn mài Việt.

  [​IMG]
  Tác phẩm "Dưới mái đình" kích thước 100 x 150cm, năm 2015 của họa sĩ Chu Viết Cường

  Trong khi đó, nghệ thuật Ottchil (sơn mài) của Hàn Quốc chủ yếu sử dụng kỹ thuật Najeon-chil (kỹ thuật sử dụng vỏ trai, vỏ sò…) để sáng tác hội họa. Sơn Ottchil được khai thác từ cây sơn Ott-namu, một loại sơn tự nhiên, thân thiện với môi trường và không gây hại tới con người. Ottchil có đặc tính nổi bật là chống nước, chống mối mọt, chống côn trùng và không bị biến đổi màu sắc, độ bền dù trải qua khoảng thời gian dài cả ngàn năm. Hội họa Ottchil Hàn Quốc được phân biệt với các loại hình nghệ thuật khác bởi kỹ thuật Najeon và màu sắc vốn có của các tác phẩm Ottchil. Hội họa Ottchil của Hàn Quốc đã được phát triển từ nghệ thuật sơn mài vốn chỉ có trong thủ công mỹ nghệ. Ngày nay, Ottchil mang những nét hiện đại hóa, được kế thừa và phát triển từ các đặc điểm của nghệ thuật sơn mài truyền thống. Đặc biệt, Bảo tàng Ottchil Tong Yeong Hàn Quốc, đơn vị tham gia triển lãm lần này đã có kế hoạch thực hiện triển lãm với tên gọi mang ý nghĩa sơn mài trong tiếng Hàn Quốc là “Ottchil” thay thế “lacquer” đang được sử dụng rộng rãi.

  [​IMG]
  Một tác phẩm của họa sỹ Hàn Quốc tham gia triển lãm.

  Triển lãm sẽ trưng bày 39 tác phẩm gồm 27 tác phẩm của họa sỹ Hàn Quốc và 12 tác phẩm của họa sỹ Việt Nam, khắc họa những nét đẹp của phong cảnh, chân dung và đời sống của con người hai nước.

  Bên lề triển lãm là các hoạt động như hội thảo, diễn đàn vào ngày 01/12/2015 tại số 49 Nguyễn Du nhằm tạo thêm cơ hội tìm hiểu, khám phá và so sánh về nghệ thuật sơn mài và Ottchil giữa họa sỹ hai nước và họa sỹ Hàn Quốc với sinh viên Việt Nam.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này