1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Tp.HCM chi thêm 250 tỷ đồng chống ngập: Dân lo đường cao hơn nhà

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi Thanhlamsan123, 13 Tháng mười một 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  01687003100
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  13 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 300 Đọc
 1. 62
  0
  6
  Thanhlamsan123

  Thanhlamsan123 Members Thường Dân

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - gần 20 năm qua, nhiều định hướng, sản phẩm chống ngập đã được triển khai tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả, ngập lụt vẫn ngày càng nghiêm trọng, đòi hỏi cần có những đánh giá và định hướng cụ thể, thiết thực hơn…
  [​IMG]
  Người dân khốn khổ vì ngập
  Sau cơn mưa, nhiều con đường ở Tp.HCM biến thành sông.
  Dù đã cuối mùa mưa, nhưng nhiều trục đường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh vẫn ngập sâu khi mưa đổ về, triều cường dâng lên. Nước ngập lên nhanh chóng làm cho nhiều xe cộ đang lưu thông bị chết máy. Nhà dân gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, sinh hoạt, đi lại.
  Ghi nhận của PV, chỉ sau 2 giờ mưa không ít, khu vực đường Huỳnh Tấn Phát – Trần Xuận Soạn (quận 7), đường Đồng Đen – Bàu Cát (quận Tân Bình), đường Phan Huy Ích – Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp), đường Bạch Đằng – Định Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), đường Nguyễn Văn Quá (quận 12),… đã bị ngập rất nặng.
  Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ xảy ra tình trạng trên, là bởi trước năm 1975, Thành phố Hồ Chí Minh được quy hoạch với quy mô dân số khoảng 2 triệu dân. Do đó, chuỗi hạ tầng kỹ thuật cũng được quy hoạch và kiến trúc tương ứng với quy mô dân số. Nhưng, sau hơn 40 năm giải phóng, dân số của Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên trên 10 triệu dân. Đây sẽ là chưa tính dân vãng lai, dẫn đến lượng nước thải cũng tăng lên gấp hơn 5 lần.
  trong khi đó, chuỗi thoát nước của thành phố chủ yếu thông qua sông, kênh, rạch với 3.020 tuyến, tổng chiều dài là 5.075km. Tuy nhiên, do điều kiện ngân sách còn hạn hẹp, phần đông, chuỗi sông, kênh, rạch chưa được đầu tư nạo vét, gây bồi lắng, tắc nghẽn dòng chảy, cửa xả làm hạn chế khả năng thoát nước.
  bên cạnh đó, tình trạng thành phố hóa lấn chiếm kênh rạch cũng gây cản trở dòng chảy nên mỗi khi có mưa lớn lượng nước thoát không kịp gây ngập lụt cục bộ tại 1 số nơi.
  Đối với khu vực đường Huỳnh Tấn Phát, nhiều kênh, rạch ở vùng quận 7 bị san lấp để quy hoạch khu cư dân. Ngoài ra, đây cũng là cung đường nhiều xe container lưu thông ra vào những cảng khiến mặt đường bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Mỗi khi trời mưa to, cung đường bị ngập nước sâu hơn nửa mét khiến hàng loạt xe chết máy phải dắt bộ ở mưa.
  Chính vì lẽ đó, mới đây, khu Quản lý giao thông thành phố số 4 (sở GTVT TP.HCM) cho biết, tiếp tục đầu tư sản phẩm sửa chữa, nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát để giải quyết ngập nước và xử lý mặt đường hư hỏng với tổng kinh phí khoảng 250 tỷ đồng. Dự định công trình sẽ khởi công vào cuối tháng 11/2017 và hoàn thiện vào cuối năm 2018.
  Anh Nguyễn Thanh Phong, nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát chia sẻ: “Là người dân chịu cảnh ngập nước nhiều năm nay trên đoạn đường Huỳnh Tấn Phát, chúng tôi rất mong mỏi nhà nước phân tích biện pháp chống ngập. Tuy nhiên, thông báo chi 250 tỷ đồng chỉ để nâng đường lên cao khoảng 20-30cm nhằm chống ngập, tôi cho là chưa hợp lý. Vì vùng đó có khi ngập tới 1m.
  Việc nâng đường lên cao, khiến nhà dân thấp hơn so với mặt đường, sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn ở của người dân. Nhà cửa sẽ phải cơi nới theo đường, thế nhưng tôi hứa hẹn việc nâng đường sẽ không giải cứu được tình trạng ngập ở vùng đó. Cần nhận xét xét, tính toán thật kỹ nhằm giúp dân vừa thoát ngập, vừa có chỗ tại sạch sẽ”.
  Cần khảo sát kỹ
  Chyên gia giao thông TS. Phạm Sanh.
  TS Phạm Sanh , chuyên gia giao thông, trường ĐH GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Những năm qua, những sản phẩm chống ngập chỉ được chú ý đầu tư ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và đã có những hiệu quả tích cực. Nhưng, tình trạng ngập sẽ phát sinh ra khu vực ngoại thành với mức độ trầm trọng hơn do quá trình phát triển thành thị, một số Hệ thống sông ngòi san lấp để quy hoạch khu cư dân. Trước tình trạng như vậy, Tp.HCM đã chi hàng ngàn tỷ đồng để quy hoạch các Hệ thống chống ngập”.
  "Cách đây khoảng hơn 1 năm trước, TP.Hồ Chí Minh còn chi 10.000 tỷ đồng để quy hoạch 6 cống ngăn triều nhằm chống ngập lụt. Một ở 6 cống ngăn triều này được triển khai ở vùng quận 7 phía hạ lưu kênh Tẻ để ngăn triều cường từ sông SG vào. Cho nên, nếu bây giờ Tp.HCM tiếp tục chi 250 tỷ đồng để chống ngập tại vùng đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) thì cần phải khảo sát, nhận xét xét kỹ những cống ngăn triều .
  Đồng ý rằng trong 250 tỷ đồng như thế sẽ quy hoạch, phát triển đường Huỳnh Tấn Phát lên. Bởi, đường đó đã quá cũ kỹ, Hệ thống cầu cống cũng đã lạc hậu cần nâng cấp. Tuy nhiên, tại quá trình nâng phải kết hợp chặt chẽ, đồng bộ với cống ngăn triều mới đạt được hiệu quả”, chuyên gia đó cho biết thêm.
  Cũng theo TS Phạm Sanh, mới đây, tình trạng ngập còn diễn ra cả khu vực trung tâm Q.1. Điều như thế cho thấy hiệu quả việc chống ngập chưa cao, sự sai lầm tại việc quy hoạch Hệ thống thoát nước khi ứng dụng các tiêu chuẩn, xây dựng đã lạc hậu, lỗi thời so với tình hình mưa lũ, triều cường thực tế rất phức tạp như thời gian qua.
  bên cạnh đó,TP đầu tư chống ngập theo kiểu cục bộ, thiếu sự kết nối đồng bộ giữa những vùng, những quận huyện. Tình trạng CĐT triển khai đường, chuỗi cống thoát nước chưa tính đến sự đồng bộ cho toàn khu vực. Do đó, chi hàng chục tỷ đồng chống ngập nhưng tình trạng ngập xảy ra nhiều địa danh trên TP.
  TS. Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch hội Tư vấn khoa học công nghệ và quản lý Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn, tình trạng ngập trong TP do mưa, do triều cường tồn trong nhiều năm nay, việc chống ngập rất tốn kém. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới nhiều điểm ngập nặng trên địa bàn TP như do đô thị hóa, san lấp mặt bằng, xây đê bao ngăn nước mặn cho nhiều vùng… Nhưng, phổ biến nhất là tình trạng đua nhau san lấp mặt bằng, lấy hết những vùng chứa nước tự nhiên như các hồ, đầm, vũng lầy.
  Trước đây, khu vực đầm lầy tại Nam SG, như Phú Mỹ Hưng (quận 7), huyện Nhà Bè, Cần Giờ là khu vực chứa nước tự nhiên, tuy nhiên hiện nay đã được san lấp xây dựng thành khu dân cư tấp nập. Theo quy hoạch của người Pháp hơn 100 năm trước, đây là các không gian chứa nước triều cường. Nhưng nay tình trạng san lấp nhiều, không gian bị thu hẹp, khiến cho triều cường dâng cao và gây ngập toàn diện.
  Nâng 6,5km đường tốn 250 tỷ đồng
  Theo khu Quản lý giao thông đô thị số 4, dự án phát triển đường Huỳnh Tấn Phát sẽ thi công đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân dài 6,5km. Theo đó, công ty thi công lắp đặt Hệ thống cống thoát nước mới có đường kính 800mm - 2.000mm dưới lòng đường, tận dụng Hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước mặt đường. Mặt đường hiện hữu sẽ nâng lên cao thêm 20cm – 30cm, không gây tác động đến nhà dân hai bên đường.
  các sản phẩm nằm trên những trục đường đã có cơ sở hạ tầng hoàn thành và không chịu tác động của mưa và ngập trong tphcm như : sản phẩm Dream Home Riverside,
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này