income88
 1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi trangcucai, 21 Tháng tư 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0967975348
 5. Địa Chỉ:

  65 cù chính lan, thanh xuân, hà nội (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  21 Tháng tư 2017, 0 Trả lời, 147 Đọc
 1. 394
  42
  28
  trangcucai

  trangcucai Moderating Thành viên BQT Moderating Thường Dân

  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Vnraovat.net - Diễn đàn seo, rao vặt chất lương - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phấn đấu có thêm 600ha chè đạt tiêu chuẩn VietGAP, góp phần Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên lên 20% tổng diện tích.

  1. Nỗ lực Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên
  Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phấn đấu có thêm 500ha chè đạt tiêu chuẩn VietGAP. Đây là một chỉ tiêu khá “nặng ký” bởi từ năm 2009 đến nay, trung bình mỗi năm, Thái Nguyên chỉ có trên dưới 100ha chè được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Với mục tiêu này, Thái Nguyên sẽ Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên lớn nhất cả nước.

  [​IMG]
  Sản xuất chè sạch

  Thực hiện chỉ tiêu này, Thái Nguyên có nhiều điều kiện thuận lợi khi sản xuất chè theo quy trình VietGAP đang là mục tiêu các trang trại. Đó cũng là mục tiêu của các tổ hợp tác, hợp tác xã, các làng nghề sản xuất, chế biến chè Thái Nguyên ở một số vùng chè lớn. Vùng chè đặc sản trên địa bàn tỉnh như Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa cùng hướng đến Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên.

  Đại diện ngành nông nghiệp Thái Nguyên cho rằng, các vùng chè sẽ nhanh nhạy trong nắm bắt kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả quy trình VietGAP vào sản xuất, chế biến chè. Dù vậy, để hoàn thành kế hoạch Tăng diện tích chè Thái Nguyên đặc biệt, ngoài sự nỗ lực của những người sản xuất chè đòi hỏi sự vào cuộc rất tích cực của các cấp, ngành liên quan.

  2. Hỗ trợ, khuyến khích sản xuất chè sạch Thái Nguyên
  Để Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên, tỉnh sẽ hỗ trợ 5 tỷ đồng cho các mô hình được cấp chứng nhận sản xuất chè theo quy trình VietGAP. Các đối tượng được ưu tiên hỗ trợ là những trang trại, tổ hợp tác có quy mô diện tích sản xuất chè từ 5ha trở lên; hợp tác xã hoặc làng nghề sản xuất, chế biến chè có quy mô diện tích sản xuất từ 10ha trở lên.

  Đặc biệt, các sản phẩm Trà Thái Nguyên sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGAP sẽ được hỗ trợ tích cực. Thái Nguyên sẽ hỗ trợ một lần, mức hỗ trợ 100 % tiền thuê tổ chức chứng nhận đánh giá, cấp mới giấy chứng nhận và tập huấn quy trình VietGAP (6 triệu đồng/ha).

  Nhiều du khách các nước: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha… thích uống chè sạch Thái Nguyên. Ngoài ra, họ rất thích được người dân dạy nói bằng tiếng Việt; thích đi hái chè, lội ao bắt cá, lên đồi đuổi gà… rồi cùng vào bếp nấu ăn. Rõ ràng, Tăng diện tích chè sạch Thái Nguyên mang lại nhiều lợi ích, ngoài sản phẩm an toàn, còn khuyến khích du lịch.
   

Chia sẻ trang này