Phán quyết dừng sắc lệnh di trú Mỹ mới của Tổng thống Donald Trump

Thảo luận trong 'Tin tức 24h qua' bắt đầu bởi Mua bán đồ cũ, 17 Tháng mười hai 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0908 681077
 5. Địa Chỉ:

  15K Phan Văn Trị - F.7 - Q.Gò Vấp (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  17 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 431 Đọc
 1. 125
  2
  18
  Mua bán đồ cũ

  Mua bán đồ cũ Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Phán quyết dừng sắc lệnh di trú Mỹ mới của Tổng thống Donald Trump. Kể từ khi nhậm chức đầu năm 2017, ông Donald Trump đã cấm nhiều người từ một số nước có đa số dân theo đạo Hồi nhập cảnh Mỹ, đồng thời hạn chế dòng người tị nạn, tăng cường bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp và thúc đẩy việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam.

  [​IMG]
  Đây là một phần trong phán quyết dừng sắc lệnh di trú Mỹ mới của Tổng thống Donald Trump do Thẩm phán liên bang Mỹ tại bang Hawaii Derrick Watson.
  Để hối thúc Quốc hội cắt giảm số lượng người nhập cư hợp pháp, ông Donald Trump đã đẩy mạnh các cuộc tranh luận về bản sắc dân tộc, tăng trưởng kinh tế, sự công bằng với người lao động và những giá trị của Mỹ, điều mà ông đã nhắc đi nhắc lại trong chiến dịch tranh cử năm ngoái.

  Tổng thống và các đồng minh của ông cho rằng nước Mỹ đã tiếp nhận quá nhiều người nhập cư có kỹ năng thấp trong một thời gian dài, gây tổn hại cho người lao động Mỹ.“Dự luật này sẽ không chỉ khôi phục lợi thế cạnh tranh của chúng ta trong thế kỷ 21 mà còn khôi phục sự gắn kết thiêng liêng của niềm tin giữa đất Mỹ với công dân Mỹ”, ông Donald Trump nói trong một sự kiện gần đây của Nhà Trắng cùng với 2 Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật của ông.

  Ông khẳng định: “Dự luật di trú Mỹ này thể hiện sự cảm thông của chúng ta với những gia đình Mỹ đang phải vật lộn trong cuộc sống, những người xứng đáng một hệ thống nhập cư luôn đặt nhu cầu của họ cũng như đặt nước Mỹ lên trên hết”.

  Dự luật được 2 Thượng nghị sỹ Tom Cotton và David Perdue hậu thuẫn sẽ đưa ra một hệ thống dựa trên thành tích để xác định ai được nhập cư vào Mỹ, được cấp thẻ xanh công nhận là cư dân hợp pháp, ưu tiên các ứng viên có kỹ năng, trình độ giáo dục cao, thông thạo ngôn ngữ hơn là có mối liên hệ với những người đã ở Mỹ.

  Đề xuất này xem xét lại một ý tưởng từng xuất hiện trong dự luận di trú Mỹ mà cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush thúc đẩy nhưng kế hoạch đó đã bị “chết yểu” năm 2007.

  [​IMG]
  Ước tính dự luật di trú Mỹ sẽ giảm số người nhập cư hợp pháp xuống gần 638.000 người sau một năm và xuống khoảng 540.000 người trong một thập kỷ.
  Mỗi năm có hơn 1 triệu người được công nhận là cư dân Mỹ hợp pháp và đề xuất của ông Donald Trump sẽ giảm 41% con số đó ngay trong năm đầu tiên, tiến tới mục tiếp 50% trong năm thứ 10 áp dụng hệ thống nhập cư này. Sự cắt giảm này chủ yếu tập trung ở nhóm người đưa thân nhân đến Mỹ và hầu như giữ nguyên ở mức 140.000 người nhập cư có kỹ năng làm việc cao mỗi năm hiện nay.Dự luật của ông Donald Trump vẫn cho phép vợ, chồng, con của công dân Mỹ được nhập cư nhưng loại trừ những mối liên hệ họ hàng khác như anh chị em, con cái đã trưởng thành…

  Dự luật sẽ giảm số người tị nạn được công nhận là cư dân lâu dài xuống 50.000 người mỗi năm, đồng thời bỏ luôn hình thức “quay xổ số visa đa dạng” vì các nhà tài trợ cho rằng nó không thực sự thúc đẩy sự đa dạng của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Theo các nghị sỹ thúc đẩy dự luật này, nó giống với hệ thống đang được áp dụng ở Australia và Canada.

  Ước tính dự luật di trú Mỹ sẽ giảm số người nhập cư hợp pháp xuống gần 638.000 người sau một năm và xuống khoảng 540.000 người trong một thập kỷ.

  Sắc lệnh di trú Mỹ mới: Vẫn chỉ là bình mới, rượu cũ

  Thẩm phán Watson nhấn mạnh: “Thực tế rõ ràng trong vụ việc này cho phép chúng tôi có thể ra phán quyết ngay lập tức” và viện dẫn tuyên bố của ông Trump trong quá trình vận động tranh cử về việc “cấm hoàn toàn” người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ cũng như lời khẳng định của cố vấn cao cấp của ông Trump là ông Stephen Miller rằng sắc lệnh mới “sẽ đem lại một kết quả về cơ bản là không khác gì so với sắc lệnh cũ”, để lý giải cho việc ra phán quyết dừng sắc lệnh mới của ông.

  [​IMG]
  Phán quyết này của thẩm phán Watson đồng nghĩa với việc, những điểm cốt lõi nhất trong sắc lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump nhằm vào 6 quốc gia Hồi giáo dự kiến sẽ bị đình lại.
  Ông Watson nêu rõ: “Những tuyên bố với lời lẽ rất rõ ràng và được đưa ra vài tháng trước khi sắc lệnh mới được Tổng thống ký cho thấy có sự đối lập giữa những điều Chính phủ nói và mục đích thực sự của sắc lệnh này.

  Bất kỳ một nhà quan sát khách quan nào cũng có thể đi đến kết luận rằng, mục đích duy nhất của sắc lệnh nhập cư mới ít nhất là tạm thời ngăn chặn người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ”.

  Phán quyết này của thẩm phán Watson đồng nghĩa với việc, những điểm cốt lõi nhất trong sắc lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump nhằm vào 6 quốc gia Hồi giáo dự kiến sẽ bị đình lại.

  Phán quyết mới của Thẩm phán Watson được cho là “động lực rất lớn” cho các bang khác ở nước Mỹ theo gương Hawaii. Trong đó, đáng chú ý, 2 bang Maryland và Washington cũng dự định sẽ tiếp tục kiện sắc lệnh di trú Mỹ mới của ông Trump giống như họ đã từng làm với sắc lệnh đầu tiên.

  Tổng Chưởng lý bang Washington Bob Ferguson đã lên tiếng ca ngợi phán quyết từ Tòa án liên bang tại Hawaii là “một thông tin tuyệt vời”: “Những sự kiện liên tiếp nhau diễn ra ngày hôm nay cho thấy sức mạnh của một liên minh kéo dài từ Bờ Đông đến quần đảo Hawaii”.

  Chính phủ Mỹ tiếp tục lên tiếng chỉ trích

  Trước đó, để lý giải cho yêu cầu dừng sắc lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump, bang Hawaii cho rằng, sắc lệnh này “bắt đầu vòng đời của mình như một dạng thức cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ” và tuyên bố của Tổng thống Trump và các cố vấn của ông “cho thấy những bằng chứng trực tiếp cho thấy động cơ phân biệt tôn giáo rõ ràng từ sắc lệnh này”.“Sắc lệnh ngày 6/3/2017 được bắt nguồn từ động cơ phân biệt tôn giáo, nguồn gốc xuất thân và quốc tịch của người nhập cư”, tuyên bố của bang Hawaii nêu rõ.

  Cũng theo bang Hawaii, sắc lệnh di trú Mỹ của ông Trump cũng gây tổn hại nghiêm trọng đến ngành công nghiệp du lịch của bang và khả năng tuyển mộ những người lao động nước ngoài tài năng đến làm việc tại bang.

  Giám đốc Điều hành Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo Nihad Awad cũng lên tiếng hoan nghênh phán quyết của Thẩm phán liên bang Derrick Watson và nhấn mạnh: “Sắc lệnh này chính là bằng chứng cho thấy sức mạnh của hệ thống cân bằng và kiểm soát quốc gia nhằm ngăn chặn Chính phủ vi phạm Hiến pháp hoặc quyền lợi của bất kỳ một nhóm dễ bị tổn thương nào.Chúng tôi kêu gọi chính quyền của ông Trump ngừng hoàn toàn sắc lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ bởi điều này là không tôn trọng Hiến pháp và truyền thống ủng hộ tự do tôn giáo của nước Mỹ”.

  [​IMG]
  Sắc lệnh di trú Mỹ của ông Trump cũng gây tổn hại nghiêm trọng đến ngành công nghiệp du lịch của bang và khả năng tuyển mộ những người lao động nước ngoài tài năng đến làm việc tại bang.
  Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng, bên khiếu kiện (trong vụ này là bang Haiwaii) đang cố tìm cách công kích sắc lệnh nhập cư mới bằng cách sử dụng chính những tuyên bố trong quá trình vận động tranh cử của ông Trump [ám chỉ việc ông Trump cam kết cấm người Hồi giáo đặt chân vào Mỹ-ND] và cho rằng, đó là 2 vấn đề hoàn toàn tách biệt nhau.

  Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố, Tòa án không nên cố tình “hiểu sai” mục đích thực sự của sắc lệnh di trú Mỹ mới- vốn đã được sửa đổi rất nhiều nhằm loại bỏ khả năng những người nhập cư hợp pháp và những người hiện đang có hộ chiếu tại Mỹ bị tác động bởi sắc lệnh này.

  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

  Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline: 0944 46 42 43
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này