1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Phân loại trĩ nội trĩ ngoại và các cấp độ trĩ

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe -Thẩm Mỹ' bắt đầu bởi tynatran9291, 23 Tháng năm 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0938972839
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  23 Tháng năm 2017, 1 Trả lời, 175 Đọc
 1. 471
  1
  18
  tynatran9291

  tynatran9291 Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  471
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Vnraovat.net - Diễn đàn seo, rao vặt chất lương - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Bệnh trĩ sẽ xuất hiện ở những người hay cần đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động, táo bón kinh niên hoặc bị kiết lỵ, mang thai cũng như cho con bú, mắc một số bệnh mãn tính, …
  Bệnh có thể biểu hiện qua các triệu chứng như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ cũng như ngứa ở vùng hậu môn.
  Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai dẫn tới bắt buộc trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.
  Bệnh trĩ ngoại, benh tri ngoai được xem là một trong 3 dạng phổ biến của bệnh trĩ. Khối trĩ ngoại thường nằm ở vị trí sau đây đường lược. Trong lâm sàng thực tế, trĩ ngoại có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, do vậy biểu hiện của trĩ ngoại cũng sẽ đa dạng hơn nhiều. Thông sẽ, trĩ ngoại sẽ dễ nhận thấy so với trĩ nội. Vì vậy mà cách chữa bệnh trĩ ngoại cũng thường đơn giản hơn so với trĩ nội. Khi bệnh trĩ, benh tri phát triển đến thời đoạn 3 hoặc 4, bác sĩ có thể chỉ định các bệnh nhân thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ như Longo, PPH,…. Với ưu điểm vượt trội giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi sau điều trị nhanh chóng.
  >>> Phòng khám chuyên khoa trĩ tại tphcm phòng khám chuyên khoa trĩ tại tphcm
  [​IMG]

  1. Trĩ nội
  nếu như các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược, gọi là trĩ nội.
  Trĩ nội được phân thành bốn cấp độ tùy theo diễn tiến cũng như mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ:
  Độ 1: mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính
  Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự co lên
  Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu, nên đẩy mới lên được
  Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài có thể trực cũng như sẽ bị thắt nghẹt, gây hoại tử
  Búi trĩ ra ngoài ở vùng hậu môn mỗi khi đi cầu là triệu chứng của trĩ nội. Tuỳ theo diễn tiến, trĩ nội sa được phân gây ra bốn độ, như đã trình bày ở trên. Trĩ sa độ 4 là trĩ nội hiện diện có thể trực ở bờ vùng hậu môn. Trĩ nội sa độ 4 sẽ bị nghẹt với nhiều mức độ không giống nhau, nhẹ thì phù nề, nặng thì hoại tử. Cơ vòng tại vùng hậu môn càng thít chặt thì nguy cơ hoại tử búi trĩ nội sa độ 4 càng cao. Bắt buộc phân biệt trĩ nội sa độ 4 với trĩ ngoại.
  Chẩn đoán trĩ nội chủ yếu dựa vào triệu chứng đi cầu ra máu đỏ hay một khối sa ra ngoài sau lúc đi cầu. Quan sát tại vùng hậu môn ở BN có trĩ nội thường không thấy gì. Đôi lúc buộc phải bắt buộc quan sát ở hậu môn lúc BN đang ngồi rặn trên toillette. Lúc thăm trực tràng, búi trĩ nội là một khối mềm, ấn xẹp, buông phồng. Búi trĩ nội sa có màu đỏ tươi, bề mặt ướt.
  [​IMG]

  Bắt bắt buộc soi vùng hậu môn để chẩn đoán trĩ nội. Ống soi có diện nhìn bên. Sẽ cho BN gây ra nghiệm pháp Valsava lúc soi để đánh giá độ sa của búi trĩ.
  2. Trĩ ngoại
  nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược, gọi là trĩ ngoại. Trĩ ngoại luôn hiện diện có thể trực ở rìa ở hậu môn cũng như không bao giờ có nguy cơ bị nghẹt.
  Đau ở vùng hậu môn do trĩ sa nghẹt (trĩ nội) hay bị huyết khối (trĩ ngoại).
  chẳng thể gây vệ sinh sạch ở vùng hậu môn do có mẩu da thừa vùng hậu môn.
  [​IMG]

  Chẩn đoán trĩ ngoại, ngược lại, có thể dễ dàng. Lúc banh ở hậu môn, có khả năng quan sát toàn bộ phần da của ống ở vùng hậu môn (bên dưới đường lược). Trĩ ngoại là búi phồng có màu đỏ sẫm, bề mặt khô. Khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, các cục huyết khối là các nốt màu tím sẫm, ấn có cảm giác cứng chắc và làm cho BN đau. Búi trĩ ngoại bị huyết khối có khả năng diễn tiến xơ hoá sau 10-14 ngày, tạo thành mẫu da thừa.
  Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng một người bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông có thể, lúc diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại có thể liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, có thể hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.
  3. Trĩ hỗn hợp
  lúc trĩ sa cũng như nghẹt, chúng ta thấy búi trĩ nghẹt có hai phần: phần trên đỏ tươi và ướt, phần dưới đỏ sẫm cũng như khô, giữa có rãnh tương ứng với đường lược. Trĩ hỗn hợp là biểu hiện của thời đoạn muộn của bệnh trĩ. Các búi trĩ hỗn hợp thường liên kết với nhau tạo thành trĩ vòng.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
 2. 4
  0
  1
  dungtran123

  dungtran123 Members Thường Dân

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hơi sợ nhưng mà khi gặp phải trường hợp này chắc phải đi khám gấp >"<
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Web Game gunny lau miễn phí xu và cash mới nhất 2019, Buy cheap wdupload premium account via paypal, link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin (19/04/2020)

Chia sẻ trang này