1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Nước Mỹ không thiếu những người vô gia cư định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Tin tức 24h qua' bắt đầu bởi Mua bán đồ cũ, 17 Tháng mười hai 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0908 681077
 5. Địa Chỉ:

  15K Phan Văn Trị - F.7 - Q.Gò Vấp (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  17 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 386 Đọc
 1. 125
  2
  18
  Mua bán đồ cũ

  Mua bán đồ cũ Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Nước Mỹ không thiếu những người vô gia cư định cư Mỹ. >> http://visahoaky.net
  Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Washington tốn số tiền kỷ lục để nâng cấp nhưng chưa đi vào đâu, rồi hình ảnh cây cầu Ambassador Bridge tại Detroit chịu trách nhiệm tải trụ gần 200 tỷ USD hàng hóa thương mại giữa biên giới Mỹ- Canada đầy cũ kỹ đang khiến người Canada có cái nhìn rất khác về định cư Mỹ.

  Năm 2015, chính phủ Canada tuyên bố sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho việc xây dựng một cây cầu mới giữa biên giới 2 nước sau khi chính quyền Michigan than phiền rằng họ “không có tiền”.

  “Chúng tôi không đủ tiền để xây những cây cầu, những sân bay… Thật đáng xấu hổ đối với những công dân Mỹ”, Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JP Morgan Chase nói.

  [​IMG]
  Vốn là một trong những người chiến thắng sau chiến tranh thế giới thứ 2 với nền kinh tế phát triển, rất nhiều du khách Canada ước mơ một cuộc sống định cư Mỹ.
  Kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, nền kinh tế số 1 thế giới ngập trong những tranh cãi. Một số người chỉ trích Tổng thống Trump trong khi số khác lại ủng hộ. Câu chuyện bảo hộ thương mại, chủ nghĩa dân túy, ô nhiễm môi trường… được giới truyền thông nhắc đến nhiều lần. Tuy nhiên, dù ai đúng ai sai thì một sự thật rõ ràng rằng hệ thống cơ sở hạ tầng của nước này đang không đủ tiền để nâng cấp, một điều trớ trêu của 1 trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

  Đối với nhiều người trên thế giới, Mỹ là một quốc gia thiên đường khi có nền kinh tế hùng mạnh và chất lượng cuộc sống cao.

  Dẫu vậy, một nước nơi các công dân nghèo phải dựa vào tiền trợ cấp cho y tế không phải là một quốc gia có thể bảo vệ sức khỏe người dân nước mình. Một nước không thể bảo đảm hoạt động của trạm tàu điện ngầm lớn nhất trong thành phố nổi tiếng của nó như trạm Penn Station ở New York thì khó có thể giải quyết nạn ùn tắc giao thông. Một nước cho các tù nhân làm hợp đồng thuê với các công ty môi giới trả giá thấp nhất thì họ khó có thể giảm được tỷ lệ phạm tội.

  Đúng là nước Mỹ có tiêu chuẩn sống cao nhưng đó là với một bộ phận những người giàu và trung lưu. Tầng lớp người nhập cư sống dưới đáy xã hội thực sự không được hưởng nhiều quyền lợi so với quê nhà của họ.

  Số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho thấy Mỹ đứng thứ 4 từ cuối lên trong bảng xếp hạng các quốc gia có mức thuế cao nhất thế giới năm 2014. Mức thu nhập từ thuế bình quân của Mỹ vào khoảng 25,9% GDP, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 34,2% GDP của OECD.

  [​IMG]
  Hình ảnh cây cầu Ambassador Bridge tại Detroit chịu trách nhiệm tải trụ gần 200 tỷ USD hàng hóa thương mại giữa biên giới Mỹ- Canada đầy cũ kỹ đang khiến người Canada có cái nhìn rất khác về định cư Mỹ.
  Rõ ràng, nếu đánh thuế như nhiều nước phát triển khác, Mỹ có thể thu về thêm 1,5 nghìn tỷ USD hàng năm để đầu tư cho cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.Tuy nhiên, câu chuyện lại phức tạp hơn rất nhiều.

  Ý thức nộp thuế

  Tại Canada, mọi chuyện khá đơn giản khi hệ thống chính phủ thiếu vốn tài trợ cho các dự án an sinh xã hội hay cơ sở hạ tầng, họ chỉ việc tăng thuế.

  Người Canada không mấy vui vẻ về điều này nhưng họ hiểu đất nước cần số tiền này để đầu tư cho lợi ích của chính họ. Thậm chí các đảng phái chính trị cũng hiểu và tôn trọng quyết định này. Khi Thủ tướng Justin Trudeau tăng thuế với người giàu, một số tiếng nói phản đối đã diễn ra nhưng chúng bị đa số phủ quyết.

  Tại Mỹ, tình hình lại phức tạp hơn quá nhiều khi việc tranh cãi mức thuế cho người giàu, người nghèo rồi thu chi ngân sách luôn là chủ đề nóng giữa các chính trị gia. Dường như cả người giàu lẫn người nghèo nhập cư Mỹ đều cho rằng họ đang phải trả thuế khá nhiều trong khi lợi ích nhận lại không xứng.

  [​IMG]
  Dường như cả người giàu lẫn người nghèo nhập cư Mỹ đều cho rằng họ đang phải trả thuế khá nhiều trong khi lợi ích nhận lại không xứng.
  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng với hệ thống luật pháp khá chặt chẽ thì việc tăng thuế sẽ giúp chính phủ có đủ nguồn vốn đảm bảo tiêu chuẩn sống cho người dân. Ví dụ điển hình là Đan Mạch khi mức thu thuế vào khoảng 49,0% GDP, đừng đầu OECD nhưng tiêu chuẩn sống tại đây lại khá tốt, nền kinh tế cũng phát triển đồng đều.

  Mặc dù vậy, người Mỹ có vẻ vẫn thích việc giảm thuế hơn là nỗi lo túi ngân sách hụt thu tác động gián tiếp đến họ. Năm 2012, Thống đốc bang Kansas Sam Brownback quyết định giảm 26% thuế thu nhập và kể từ đó, nguồn thu ngân sách của bang này bắt đầu rơi tự do.

  Bản kế hoạch thuế của Tổng thống Trump cũng đi theo con đường hạ mức thuế với lời giải thích rằng khoản tiền dư thừa sẽ thúc đẩy đầu tư, chính sách mới sẽ thu hút việc làm và kinh doanh.Tuy nhiên, chính sách này đang khiến nhiều chính trị gia lo lắng bởi động thái này sẽ khiến ngân sách Mỹ ngày càng eo hẹp, không đủ sức chi cho những dự án cơ sở hạ tầng và y tế khác.

  Tại Canada, mặc dù những vùng xa xôi hẻo lánh còn đói nghèo nhưng những doanh nhân tại đây lại hiếm khi phàn nàn về mức thuế. Một cuộc phỏng vấn của tờ The Atlantic cho thấy hầu hết các lãnh đạo doanh nghiệp đề cập đến thiếu lao động lành nghề, giá bất động sản quá cao, tỷ lệ nợ hộ gia đình lớn và hệ thống cơ sở hạ tầng còn chưa đáp ứng được nhu cầu chứ không nói gì đến thuế.

  Hơn nữa, hệ thống an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe của Canada lại được nhiều người khen ngợi khi các lao động được bảo vệ quyền lợi về y tế, được phép nghỉ có lương nếu gặp vấn đề về sức khỏe.

  Theo tờ The Atlantic, một hộ gia đình 3 người sống tại Ontario-Canada sẽ phải nộp 46% thu nhập của họ để đóng thuế, cao hơn nhiều so với mức 36% tại bang Chicago-Mỹ. Tuy vậy, bù lại gia đình này nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe công thuộc hàng tốt nhất thế giới, con cái được hỗ trợ theo học trường công chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp nhằm liên tục đáp ứng sự phát triển của kinh tế, qua đó tạo thêm việc làm và thu nhập.

  Đối với người dân Canada, họ thường không nói về sự vĩ đại hay những điều đao to búa lớn bởi sự thực lịch sử kinh tế quốc gia này cũng không có gì đáng bàn nếu so sánh với nhập cư Mỹ. Mặc dù vậy, người Canada lại hiểu rõ rằng việc trả thuế giúp chính phủ của họ hoạt động hiệu quả hơn trong việc đem lại lợi ích cho người dân.

  [​IMG]
  Đối với người dân Canada, họ thường không nói về sự vĩ đại hay những điều đao to búa lớn bởi sự thực lịch sử kinh tế quốc gia này cũng không có gì đáng bàn nếu so sánh với nhập cư Mỹ.
  Từ mùa Thu năm ngoái, khoảng thời gian sau bầu cử Mỹ, nhiều di dân đã dùng những con đường hẻo lánh ở miền Bắc tiểu bang New York tìm cách qua biên giới Canada, và đến nay con số này vẫn tiếp tục tăng lên mặc dù hầu hết đều bị bắt đưa về những trại tập trung để chờ được giải quyết số phận dứt khoát.

  Con đường thông dụng nhất của dân nhập cư Hoa Kì là dùng xe buýt hay xe lửa đi tới Plattsburgh, cách biên giới khoảng 20 dặm về phía Nam. Nhưng họ không thể đi ngang trạm kiểm soát chính thức ở hai bên biên giới phía Bắc cửa khẩu Champlain, và phải tìm cách đi bộ qua con đường quê vắng vẻ Roxham Road. Những vé xe buýt cũ đã sử dụng bỏ rơi đầy rẫy dọc con đường này có thể cho thấy các di dân đã từ đâu đến.

  Một gia đình di dân từ Syria cho biết đã vào Mỹ bằng visa du lịch qua phi cảng New York, rồi dùng xe buýt tới Plattsburgh và đi xe taxi tới gần biên giới. Nhưng đa số di dân tìm cách qua Canada có gốc Haiti.

  Chính quyền Trump cho biết dự định tới Tháng Giêng năm tới sẽ chấm dứt chương trình nhân đạo đặc biệt từ 2010 cho 58,000 dân Haiti được phép tạm cư ở Mỹ sau trận động đất kinh hoàng năm 2010.

  Di dân hy vọng Canada, với chính phủ của Thủ Tướng Justin Trudeau, sẽ đối xử với họ tử tế hơn Mỹ dưới thời Tổng Thống Donald Trump.Ông Inancieu Merilien, một người dân Haiti tới Mỹ từ hơn 10 năm, vừa vào Canada tháng trước, được phép rời khỏi sân vận động để tìm nơi cư trú trong cộng đồng Haiti đông đảo ở Montreal, nói rằng: “Nhà cầm quyền Mỹ luôn luôn đe dọa là họ không bảo đảm cho dân Haiti được sống ở đó. Ngược lại Canada tiếp đãi tử tế hơn, đã cho phép chúng tôi tìm nơi cư trú và tôi hy vọng mọi chuyện sẽ êm đẹp.”
  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

  Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline: 0944 46 42 43
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này