Đăng ký sử dụng CUKCUK
 1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Nông nghiệp công nghệ cao là gì

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi dienmattroi96, 13 Tháng tư 2021.

 1. Khu vực:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0356234579
 5. Địa Chỉ:

  Bắc Ninh (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  13 Tháng tư 2021, 2 Trả lời, 24 Đọc
 1. 100
  0
  6
  dienmattroi96

  dienmattroi96 Members Thường Dân

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Nông nghiệp công nghệ cao là gì
  Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

  Công nghệ cao được tích hợp ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến...), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao...; các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ... cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

  Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) tập trung thực hiện hoạt động ứng dụng thành tựu nghiên cứu và phát triển CNC vào lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ: chọn tạo, nhân giống cây trồng, giống vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao; phòng, trừ dịch bệnh; trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao; tạo ra các loại vật tư, máy móc, thiết bị sử dụng trong nông nghiệp; bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp; phát triển doanh nghiệp NNƯDCNC và phát triển dịch vụ CNC phục vụ nông nghiệp.

  Chức năng cơ bản của khu nông nghiệp công nghệ cao: Nghiên cứu ứng dụng; thử nghiệm; trình diễn CNC; đào tạo nguồn nhân lực; sản xuất sản phẩm NNCNC. Trong đó 3 chức năng: sản xuất, thử nghiệm, trình diễn mang tính phổ biến, 2 chức năng còn lại tùy đặc điểm của từng khu.

  Phát triển CNC trong nông nghiệp tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

  • Chọn tạo, nhân giống cây trồng, giống vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao;

  • Phòng, trừ dịch bệnh;

  • Trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao;

  • Tạo ra các loại vật tư, máy móc, thiết bị sử dụng trong nông nghiệp;

  • Bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp;

  • Phát triển doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng CNC;

  • Phát triển dịch vụ công nghệ cao phục vụ nông nghiệp.
  Như vậy, công nghệ cao trong nông nghiệp được hiểu là: áp dụng một cách hợp lý các kỹ thuật tiên tiến nhất (TBKT mới) trong việc chọn, lai tạo ra giống cây trồng vật nuôi mới, chăm sóc nuôi dưỡng cây, con bằng thiết bị tự động, điều khiển từ xa, chế biến phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng thức ăn gia súc, gia cầm, thủy hải sản, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, công nghệ tự động trong tưới tiêu, công nghệ chế biến các sản phẩm vật nuôi, cây trồng và xử lý chất thải bảo vệ môi trường. Trong đó, công nghệ sinh học đóng vai trò chủ đạo.

  Đặc trưng của sản xuất tại các khu NNCNC: đạt năng suất cao kỷ lục và hiệu quả kinh tế rất cao.

  Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Là vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, ứng dụng thành tựu của nghiên cứu và phát triển CNC vào lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện nhiệm vụ sản xuất một hoặc một vài nông sản hàng hóa và hàng hóa xuất khẩu chiến lược dựa trên các kết quả chọn tạo, nhân giống cây trồng, giống vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao; phòng, trừ dịch bệnh; trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao; sử dụng các loại vật tư, máy móc, thiết bị hiện đại trong nông nghiệp; bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ CNC trong sản xuất nông nghiệp.
   
 2. 100
  0
  6
  dienmattroi96

  dienmattroi96 Members Thường Dân

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với máy bay không người lái điều khiển từ xa P-Globalcheck (PG), chỉ với một cái bấm nút thì công việc đã được thực thi ngay lập tức. Tốc độ, hiệu quả làm việc của PG gấp 30-40 lần so với thủ công.

  Việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp sẽ giảm đáng kể sức lao động của người nông dân, đảm bảo thời gian làm việc tiêu chuẩn cũng là đảm bảo sức khoẻ của bà con. Ngoài ra, do PG được là hệ thống tự vận hành nên đảm bảo bà con không bị nhiễm hóa chất độc hại; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người lao động.
   
 3. 100
  0
  6
  dienmattroi96

  dienmattroi96 Members Thường Dân

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  UAV phun thuốc trừ sâu là gì?
  UAV phun thuốc trừ sâu hay Drone phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái siêu nhẹ, chuyên sử dụng cho dịch vụ nông nghiệp.

  Ngày nay, ngoài việc phun thuốc trừ sâu thì UAV còn có khả năng làm nhiều nhiệm vụ khác như bón phân, gieo hạt,....

  Từ năm 2007, những chiếc UAV công nghệ ly tâm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam đã đưa nông nghiệp Việt Nam bước thêm bước mới trong định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
   
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này