1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Những lưu ý: mạng lưới hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi phukatana, 10 Tháng tám 2018.

 1. Khu vực:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  01675890381
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  10 Tháng tám 2018, 0 Trả lời, 187 Đọc
 1. 24
  0
  1
  phukatana

  phukatana Members Thường Dân

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn seo, rao vặt chất lương - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Công ty TNHH thương mại và Công nghệ Hồng Phát chuyên thiết kế, tiến hành thi công Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, lắp đặt, thay thế trang thiết bị cho Chuỗi hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  Ngày nay, kinh tế đi lên càng ngày càng đổi mới phát triển, cuộc sống con người càng ngày càng được nâng cao. Cho nên các dịch vụ quan tâm sức khỏe, làm đẹp cho con người thành lập ngày một nhiều. Chính bởi thế, các phòng khám nha khoa với quy mô 2 – 5 ghế ra đời phục vụ nhu cầu của con người ngày một nhiều, nhất là tại các thành phố lớn tiếp đến là đến các tỉnh lẻ. Trong khi toàn bộ các bệnh viện có tầm cỡ lớn đều đã tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải thì các cơ sở nha khoa tầm cỡ nhỏ lại chưa đầu tư hệ thống xử lý nước thải nha khoa.

  Thế nên, để đảm bảo hoạt động của các phòng khám nha khoa không ảnh hưởng tới môi trường, Sở Y tế đã chỉ đạo đến giữa năm 2012 cơ sở y tế nào muốn xin giấy phép hoạt động hoặc gia hạn giấy phép đều phải có hệ thống xử lý nước thải cơ sở y tế nha khoa đạt tiêu chuẩn tại cơ sở.

  Nguồn gốc nảy sinh và tính chất của nước thải nha khoa

  Các nguồn nảy sinh nước thải phòng khám nha khoa:

  Nước thải từ máy làm răng, phòng xét nghiệm: Nước thải này có chứa nhiều máu, hợp chất hữu cơ, hóa chất đồng thời có nhiều vi sinh vật gây bệnh, chất khử khuẩn, tẩy rửa,...

  Nước thải nảy sinh từ hoạt động của nhân viên phòng khám và bệnh nhân: Nước thải này chứa nhiều hợp chất lơ lửng, Dầu mỡ phát sinh trong quá trình ăn uống, hợp chất hữu cơ và vi sinh vật gây bệnh.

  Nước thải chưa qua xử lý tại các phòng khám nha khoa đại đa số đều bị nhiễm vi sinh và mang mầm bệnh nguy hại, do đó cần xử lý triệt để nước thải nha khoa trước khi thải ra môi trường để tránh tác động đến sức khỏe con người.

  Qua kinh nghiệm trên thực tế và dựa vào các chỉ tiêu của mẫu nước thải trước xử lý, phía chúng tôi đề xuất công nghệ xử lý nước thải của phòng khám nha khoa gồm các quá trình sau:

  Xử lý sơ bộ gồm có

  Bể thu gom: điều hoà nước thải ổn định trữ lượng và nồng độ trước khi nước thải được bơm qua các công trình đơn vị sau đó.

  Xử lý bậc II

  Xử lý bằng phương pháp sinh vật học hiếu khí

  Dựa trên cơ sở bảng phân tích mẫu nước thải trước xử lý cho thấy rằng các chất bẩn trong nước thải của nhà máy phần lớn là các chất bẩn có khả năng phân huỷ sinh học. Nên việc chọn bể xử lý sinh học là công trình đơn vị xử lý bậc 2 là phương án khả thi. Cụ thể là trong kế hoạch này sử dụng công nghệ sinh học với bùn hoạt tính hiếu khí. Nước thải qua bể này sẽ giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm.

  Xử lý bùn

  Bùn sinh ra từ bể sinh học hiếu khí MBR phần bùn dư được bơm về bể chứa bùn & định kỳ sẽ được hút đi xả bỏ theo đúng quy định của pháp luật.

  Thuyết minh sơ đồ công nghệ

  Nước thải từ hầm tự hoại tự chảy về bể thu gom và từ bán kính rửa dụng cụ, rửa tay chảy qua bể thu gom nước thải. Nơi đây nước thải được bơm qua bể sinh học hiếu khí MBR và các công trình đơn vị của mạng lưới hệ thống xử lý. Chức năng của các công trình đơn vị như sau:
  [​IMG]
  Bể thu gom

  Bể thu gom là nơi tập trung các nguồn nước thải thành một nguồn duy nhất và đồng thời để chứa cho hệ thống hoạt động liên tiếp.

  Do tính chất của nước thải dao động theo khoảng thời gian trong ngày và phụ thuộc vào tiến trình của hệ thống (phụ thuộc nhiều vào các nhân tố như: nguồn thải và quãng thời gian thải nước). Do đó, bể thu gom là công trình đơn vị chẳng thể thiếu trong bất kì một trạm xử lý nước thải nào, đặc biệt là đối với nước thải y tế.

  Bể thu gom có nhiệm vụ điều hòa và trung chuyển nước thải đến bể sinh học hiếu khí MBR.

  Bể sinh học hiếu khí MBR

  Nước thải tại bể thu gom được bơm nước thải bơm qua bể sinh học hiếu khí MBR. Bể sinh học này có nhiệm vụ khử BOD, COD…… Các vi trùng hiện diện trong nước thải tồn tại ở dạng lơ lửng do tác động của dòng chảy. Vi sinh hiếu khí phát triển sinh khối bằng cách lấy các chất ô nhiễm làm thức ăn.

  Bể xử lý sinh học hiếu khí MBR bằng bùn hoạt tính lơ lửng là công trình đơn vị quyết định hiệu quả xử lý của chuỗi hệ thống xử lý.

  Bể sinh học hiếu khí MBR có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên. Các vi trùng hiện diện trong nước thải tồn tại ở dạng lơ lửng. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ tiếp nhận Oxy và chuyển hoá chất hữu cơ thành thức ăn. Công đoạn này xảy ra nhanh nhất tại giai đoạn đầu và giảm dần về phía cuối bể. Trong môi trường hiếu khí (nhờ O2 sục vào), vi sinh hiếu khí tiêu tốn các chất hữu cơ để phát triển, tăng sinh khối và làm giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

  Nơi này nước sạch thẩm thấu qua màng MBR và được bơm hút màng MBR hút ra bể chứa nước sạch. Nước thải sau khi qua màng MBR loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh nên không cần khử khuẩn nước thải sau hệ thống xử lý.

  Bể đựng nước sạch

  Nhiệm vụ: chứa nước sạch sau mạng lưới hệ thống xử lý trước khi tự chảy ra bên ngoài, đồng thời lượng nước này cũng được tận dụng tối đa để rửa màng.

  Nước thải sau khi qua mạng lưới hệ thống xử lý đạt chuẩn nguồn xả: QCVN 28 – 2010/BTNMT (Cột B).

  Bể chứa bùn

  Lượng bùn dư từ bể sinh học hiếu khí MBR được dẫn về bể chứa bùn trước khi đem thải bỏ định kỳ theo đúng qui định của pháp luật. Phần nước sau khi tách bùn có độ chất lượng thấp sẽ được đưa tuần hoàn lại bể thu gom để tiếp tục xử lý.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Web Game gunny lau miễn phí xu và cash mới nhất 2019

Chia sẻ trang này