Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không tự sử dụng nước xả vải

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Điện Máy Người Việt 2018, 1 Tháng chín 2021.

 1. Khu vực:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  02433036336
 5. Địa Chỉ:

  ngõ 683 nguyễn khoái (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  1 Tháng chín 2021, 0 Trả lời, 102 Đọc
 1. 163
  0
  16
  Điện Máy Người Việt 2018

  Điện Máy Người Việt 2018 Members Thường Dân

  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Hiện tượng máy giặt không tự sử dụng nước xả vải là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt gây nhiều khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến lỗi này? Cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé?
  1. Áp lực nước quá yếu

  Áp lực nước quá yếu là một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp phải khiến cho máy giặt không tử xả nước xả vải. Khi áp lực nước quá yếu dẫn đến hiện tượng lực nước không đủ để tràn xang ngăn chước nước xả vải. Điều này khiến nước xả vẫn nằm lại trong ngăn mà không chảy xuống được lồng giặt.

  [​IMG]

  Cách khắc phục: Đối với lỗi áp lực nước yếu này bạn cần phải kiểm tra nguồn cấp nước và tiến hành sửa chữa:

  • Hãy tiến hành cho máy giặt xả nước để kiểm tra mức độ mạnh, yếu. Nếu phát hiện áp lực nước chảy vào máy giặt quá yếu, bạn kiểm tra lại van cấp nước của máy xem có bị tắc nghẽn hay không để tìm cách sửa chữa kịp thời.
  • Nhưng nếu van cấp nước không bị tắc nghẽn mà nước chảy vẫn yếu, thì có lẽ nguyên nhân đến từ nguồn cấp nước nhà bạn. Lúc này, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.
  • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi nước, đầu vòi hoa sen,… để nước có thể chảy ổn định.
  • Nâng độ cao bồn nước bằng cách lắp đặt thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo phải cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.
  [​IMG]

  2. Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn
  Hộp chứa nước xả vải bị tắc sau một thời gian dài sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy không tự sử dụng nước xả vải. Hộp đựng nước xả vải sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng cặn dẫn đến nước không thể tự chả vào ngăn đựng nước xả vải dẫn đến tình trạng máy không tự xả nước xả vải.

  [​IMG]

  Cách khắc phục:

  Nếu hộp đựng nước xả bị tắc nghẽn bạn nên vệ sinh hộp nước xả vải. Việc này không những giúp bạn khắc phục tình trạng trên mà còn giúp cho việc giặt giũ tự động của máy được nhanh và sạch hơn trước.

  [​IMG]

  3. Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất
  Máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt không tự xả nước xả vải. Khi máy không cân bằng thì sẽ khiến nguồn nước không thể tự chảy vào ngăn nước xả vải. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời không những máy không tự xả nước xả vải mà còn có thể ảnh hưởng đến độ vền vủa máy.

  Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản:

  Bạn chỉ cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với mặt đất. Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải.

  Không chỉ thế, điều này còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

  [​IMG]
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này