1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Mệt nhoài với sổ hồng căn hộ

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi Thanhlamsan123, 14 Tháng chín 2018.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  01687003100
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  14 Tháng chín 2018, 0 Trả lời, 278 Đọc
 1. 58
  0
  6
  Thanhlamsan123

  Thanhlamsan123 Members Thường Dân

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - [​IMG]
  chung cư Phú Thạnh đã vào tại 8 năm nhưng người dân chưa được bàn giao sổ hồng
  Chờ 8 năm chưa có sổ
  mới đây, hàng chục hộ dân thuộc sản phẩm căn hộ Phú Thạnh (phường Tân Phú, TP.HCM) đã tập trung căng băng rôn yêu cầu CĐT bàn giao sổ hồng cho họ. Sản phẩm đó do công ty cổ phần xây dựng công trình 585 làm CĐT.
  Đại diện các hộ dân cho biết, từ năm 2011 họ đã dọn vào chung cư Phú Thạnh sinh sống. Người dùng đã thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư như đóng 95% giá trị căn hộ và khoản 2% phí bảo trì căn hộ. Thời điểm này, đơn vị đầu tư cam kết sẽ bàn giao sổ hồng cho cư dân sau một năm vào tại. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 8 năm, người dân vẫn chưa thể một lần nhìn thấy sổ hồng của căn hộ mình đã mua.
  Nhiều lần khiếu nại, hỏi chủ đầu tư thì tổ chức đó né tránh. Người dân kêu cứu chính quyền địa phương thì nhận được câu giải đáp dự án chưa cấp được sổ là do còn vướng 1 số “thủ tục”.
  “Căn hộ không có sổ hồng làm cho chung tôi không thể yên tâm. Muốn chuyển nhượng, thế chấp vay ngân hàng cũng chẳng thể được”, 1 khách hàng bức xúc.
  Phản ánh đến Cafeland, nhiều cư dân mua nhà ở sản phẩm căn hộ Võ Đình (15 Lê Văn Khương, Q.12, TP.HCM) của tổ chức nhà đất Hoàng Quân cũng đứng ngồi không yên vì vào ở được 3 năm nhưng chưa có sổ hồng.
  Được biết, dự án đó còn tên gọi khác là Cheery 2 Apartment do tổ chức nhà đất Hoàng Quân và tổ chức triển khai Võ Đình hợp tác triển khai. Dự án có diện tích 4.205 m2, quy mô gồm 15 tầng với 294 chung cư.
  Anh Tùng, một khách hàng trong đây cho biết, ở tổng số căn hộ, CĐT Võ Đình giữ lại 200, số căn còn lại doanh nghiệp nhà ở Hoàng Quân bán cho người mua. Hiện số chung cư do Võ Đình bán đã có sổ hồng, còn căn hộ do Hoàng Quân bán thì chưa có dù khách hàng đã nhiều lần yêu cầu cung cấp.
  ở buổi làm việc vừa qua nhất giữa Hoàng Quân và người mua nhà, phía Hoàng Quân đã cam kết đến ngày 8/9/2018 sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ để khách hàng nộp cơ quan chính quyền gồm: sổ hồng đứng tên doanh nghiệp Hoàng Quân, Hợp đồng mua bán nhà (Công ty Hoàng Quân ký trước), Biên bản bàn giao nhà (Công ty Hoàng Quân ký trước), Hóa đơn VAT.
  Nếu quá thời hạn trên mà Hoàng Quân không thực hiện đúng cam kết thì công ty đó sẽ giảm cho người dùng 5% giá trị hợp đồng còn lại của đợt bàn giao sổ hồng.
  Cam kết là như vậy nhưng đến thời điểm Bây giờ nhiều người dùng vẫn chưa được Hoàng Quân bàn giao hồ sơ làm sổ hồng. Theo anh Tùng, trong thời gian tới, nếu Hoàng Quân không thực hiện cư dân sẽ kéo đến trụ sở tổ chức để bảy tỏ nỗi bức xúc của mình.
  Phóng viên CafeLand đã liên hệ với đơn vị Hoàng Quân, 1 vị đại diện của tổ chức đó cho biết hiện đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Nhưng, khi được hỏi khi nào sẽ chính thức bàn giao thì vị đó chẳng thể giải đáp thời hạn chính xác.
  Bài toán nan giải
  [​IMG]

  Chậm bàn giao sổ hồng là 1 trong các nguyên nhân chính của những cuộc tranh chấp ở chung cư
  Tình trạng các sản phẩm chung cư đã vào sinh sống nhiều năm nhưng không thể bàn giao sổ hồng là 1 tại các nguyên nhân chính gây nên các cuộc tranh chấp, xung đột ở các căn hộ hiện nay.
  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BDS Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 100 căn hộ đang diễn ra các tranh chấp. Tại như thế, có 34 vụ tranh chấp đang được Sở quy hoạch kiểm tra, xử lý; có các vụ tranh chấp gay gắt, kéo dài như ở chung cư Khang Gia (quận Tân Phú), căn hộ 584 (quận Tân Phú), chung cư Bảy Hiền (quận Tân Bình).
  Nội dung tranh chấp chủ yếu xoay quanh những vấn đề như: thành lập ban quản trị căn hộ, bàn giao và quản lý, khai thác Quỹ bảo trì căn hộ A1 riverside Q.7, chất lượng triển khai căn hộ, tranh chấp phần sở hữu chung - sở hữu riêng và chỗ để xe, chậm bàn giao chung cư, chậm làm "sổ đỏ" cho người mua căn hộ...
  Luật sư Nguyễn Thanh Hiền, đơn vị Luật TNHH ATIM, cho biết theo khoản 4 điều 13, Luật buôn bán bất động sản thì trách nhiệm của chủ đầu tư sản phẩm kinh doanh bất động sản được quy định như sau: tại thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình quy hoạch cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu địa ốc và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.
  Nhưng, trên thực tế rất ít dự án bảo đảm đúng những quy định của pháp luật. Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết việc chậm cấp sổ hồng thường xuất phát từ một số nguyên nhân như đơn vị đầu tư cố tình xây dựng sai phép, thế chấp căn hộ cho ngân hàng tuy nhiên không giải chấp trước khi bán lại cho khách hàng, 1 sản phẩm tuy nhiên đem thế chấp nhiều lần, dự án được quy hoạch không đảm cáo tiêu chuẩn xây dựng, không được nghiệm thu…
  Với những trường hợp như vậy, người mua là người chịu nhiều thiệt thòi như không thể giao dịch, chuyển nhượng hay dùng căn hộ để thế chấp vay ngân hàng. Thậm chí, khách hàng luôn thấp thỏm như ở trọ vì không có giấy tờ chứng minh chung cư thuộc sở hữu của mình. Trường hợp đó đã từng diễn ra ở một số sản phẩm thế chấp chung cư cho ngân hàng, sau như thế chủ đầu tư mất tỉ suất trả nợ dẫn đến nguy cơ bị ngân hàng siết nợ bằng chính căn hộ mà người dân đã bỏ tiền mua.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này