1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Lập trình web với php cơ bản

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 6 Tháng sáu 2017.

 1. Khu vực:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  1,000 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0988745895
 5. Địa Chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  6 Tháng sáu 2017, 0 Trả lời, 993 Đọc
 1. 135
  1
  18
  tuan11nguyen

  tuan11nguyen Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Lập trình web là một công việc lý thú và quyến rũ đối với Các bạn trẻ. tuy nhiên việc học lập trình web ko phải thuần tuý. xin trân trọng giới thiệu 10 bài học hữu ích nhất, thực hiện nhất sở hữu hi vọng là Cả nhà sẽ tậu ra một lối đi thuần tuý nhất để trở thành chuyên gia lập trình web.


  Bài 1: những khái niệm và công cụ

  tiêu chí của bài học này là giúp Cả nhà tính từ lúc số ko, nhắc cả những bạn chưa biết gì về lập trình web cũng sở hữu thể hiểu được và dần dần trở thành một coder nhiều năm kinh nghiệm. thành ra nếu như bạn nào đã học qua lập trình web và biết về những phương tiện ngoài mặt, tăng trưởng web thì sở hữu thể bỏ qua bài viết này. ngoài ra tôi khuyên Cả nhà nên đọc lướt qua để chúng ta sở hữu những đồng nhất về khái niệm, khái niệm cũng như những phương tiện thực hiện để sau này tiện dụng theo sát những ví dụ trong những bài học tiếp sau. Bài học gồm 3 phần, phần một là các định nghĩa, phần 2 giới thiệu các công cụ mà bạn cần có trên máy tính của mình để thực hành và phần 3 sẽ chỉ dẫn bạn khiến 1 trang web đầu tiên.


  Các khái niệm
  Website hoạt động như thế nào?

  Hãy hình dong khi bạn định vào 1 trang web nào chậm tiến độ, bạn cần có 1 máy tính có 1 phần mềm được gọi là browser mà Anh chị hay dùng như firefox, chrome trên hệ điều hành windows hay safari trên nền móng apple. ở mỗi browser này sẽ có 1 cái gọi là URL, bạn gõ tên website vào URL chậm tiến độ rồi enter, thế là trang web hiện ra. Vậy các gì diễn ra sau khi bạn enter ở cuối cái URL? có đa số điều xảy ra đầu tiên là Browser phải thiết lập kết nối đến máy chủ cất trang web chậm tiến độ, sau chậm tiến độ nó cho máy chủ biết tên trang web mà nó cần đọc dựa trên URL mà bạn gõ vào. Máy chủ sẽ gửi đến browser 1 trang web có 2 thành phần 1 là NỘI DUNG và 2 là mã HTLM. Browser căn cứ vào mã HTML để bộc lộ 1 trang web như dòng mà bạn nhìn thấy trên màn hình, trong chậm triển khai mã HTML quy định chỗ nào thì mầu xanh, chỗ nào thì mầu đỏ, chỗ nào chữ lớn, chỗ nào chữ nhỏ, chỗ nào mang ảnh, chỗ nào mang video, chỗ nào mang link đến 1 trang web khác.... chậm triển khai chính là ngọn ngành cho tên gọi HTML tức là Hyper Text Marker Language (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

  ngôn ngữ HTML khiến cho việc như thế nào?


  khi chậm triển khai nếu máy chủ web gửi về browser 1 trang web mà mang dòng như trên thì browser sẽ hiển thị như sau:  đương nhiên browser sẽ chẳng hiển thị thẻ đóng thẻ mở ra khiến cho gì vì người thăm viếng website đâu cần để ý đến các thẻ, họ chỉ để ý đến nội dung và cách bộc lộ nội dung chậm triển khai mà thôi. Tóm lại 1 trang web do máy chủ gửi đến máy tính của người đọc sẽ mang 2 thành phần, 1 là NỘI DUNG, là dòng mà người đọc nhìn thấy và 2 là MÃ HTML mà browser mang thể hiểu để bộc lộ NỘI DUNG cho đúng ý của người lập trình web. đến đây chắc Anh chị em đã hiểu là công tác của 1 người lập trình web là gì. công tác chậm triển khai là tạo ra các trang web mang các mã HTML đúng chỗ, đúng khi, còn công tác của 1 người quản trị website là nhập các nội dung cần hiển thị. 2 công tác tách bạch rất rõ. Bạn muốn khiến cho công tác nào? nếu muốn khiến cho công tác lập trình web, hãy đọc tiếp. Còn nếu muốn phát triển thành 1 người quản trị web chuyên nghiệp, hãy dành thời gian đọc seri bài viết khác nhé.

  PHP là gì?

  ban đầu khi web mới ra đời các chuyên gia lập trình web dùng 1 chiếc code thuần là HTML. khi chậm triển khai thực ra chưa mang định nghĩa chuyên viên lập trình web mà thực ra là định nghĩa nhân viên viết trang web. 1 chuyên gia web sẽ vừa phải nhập ngoại dung sau chậm triển khai gắn các mã thẻ HTML cho đúng ý của chủ trang web. Và khi chậm triển khai các trang web trên mạng đều là website tĩnh vì nội dung mang code gắn cứng mang nhau. Mỗi lần muốn đổi thay lại phải gọi chuyên gia viết web đến chỉnh sửa không những thế khi website phát triển lên, nôi dung web nâng cao nhanh và đổi thay hàng ngày, và lượng các chuyên gia viết web không đáp ứng nổi nhu cầu viết các trang web tĩnh nữa. khi này người ta mới phát minh ra các ngôn ngữ trung gian khác mang nhiệm vụ là tự sinh ra các đoạn code HTML để sẵn chậm triển khai, sau rồi mới nhập ngoại dung vào. trong khoảng chậm triển khai cắt cử lao động rõ ràng, chuyên gia lập trình thì ngồi viết những chương trình sinh web bằng những tiếng nói khó hơn như PHP, ASP, Java.... đề tạo ra những trang web "trống" sau Đó chuyên gia nhập dữ liệu website thì bằng một dụng cụ nào Đó, đưa những nội dung thô vào những trang web trên, kết hợp lại sẽ sở hữu một trang web mà nay thế này, mai thế khác tùy theo người nhập nội dung quyết định. từ Đó khái niệm web động thành lập. Và đến nay 90% những trang web trên mạng là động. tỉ dụ tiêu biểu nhất là trang tin tức, sở hữu trang tin này bạn sẽ thấy nó thay đổi hàng giờ, Đó là do lực lượng nhập tin bài, còn lực lượng viết code cho trang web Đó thì ngồi ở hậu trường xử lý những vấn đề khoa học.

  tương tự chúng ta tạm thời hiểu PHP là một tiếng nói lập trình sử dụng để sinh ra những trang web sở hữu code HTML. Vậy PHP nằm ở đâu? và nó làm việc như thế nào? Xin thưa, PHP làm việc theo cơ chế nhúng. sở hữu tức là mang 1 trang web tĩnh bất kỳ, nếu bạn muốn phần nào là động thì chỉ việc chèn vào chậm triển khai đoạn code PHP đặt trong 2 ký hiệu script như hình vẽ sau:  Lưu ý là PHP không khiến cho việc ở phía browser, mà khiến cho việc ở trên máy chủ. Trên mỗi máy chủ hỗ trợ PHP sẽ mang 1 tiến trình nền mài miệt đọc các trang web do chuyên viên lập trình web để trên chậm triển khai, nếu nó thấy là 1 trang web tĩnh, chỉ bao gồm mã HML, nó sẽ đơn thuần là chuyển trang web chậm triển khai đến browser đề nghị trang web là xong nhiệm vụ. Nhưng nếu nó bắt gặp 1 trang web mang cả mã nhúng PHP, nó sẽ phải khiến cho thêm 1 giai đoạn là đọc xem đoạn PHP chậm triển khai kể gì, trong khoảng chậm triển khai sinh ra 1 đoạn mã HTML theo đúng ý của đoạn mã PHP hay kể đúng hơn là theo ý của người lập trình PHP, và chèn ngược lại vào trang web chậm triển khai trước khi gửi trang web đến mang browser. đương nhiên đã dòng bỏ hết mã PHP rồi, vì browser không hiểu được PHP kể gì.  MySQL là gì?

  khi nội dung đã được động hóa qua cơ chế khiến cho việc của PHP nêu trên, chúng sẽ không nằm trong trang web mà nằm ở 1 chỗ trung gian, được đánh số và điều hành nghiêm ngặt. Chỗ chậm triển khai gọi là cơ sở vật chất dữ liệu. mang hồ hết hệ quản trị cơ sở vật chất dữ liệu như SQL, MySQL, Oracle... và đều mang thể khiến cho việc mang website, không những thế PHP rất khoái MySQL vì cả 2 đều là sản phẩm của mã nguồn mở, rất dễ sử dụng và quan trọng nhất là miễn phí.

  Hãy mường tưởng vai trò của của cơ sở vật chất dữ liệu như sau. Trong 1 lớp mang 40 học sinh, mỗi học sinh được đánh số trong khoảng 1 đến 40 và danh sách này nằm trong cặp của thày giáo, danh sách chậm triển khai chính là cơ sở vật chất dữ liệu. các học sinh là NỘI DUNG, còn thày giáo là PHP. khi thầy muốn 1 bạn nào chậm triển khai lên bảng khiến cho bài thày chỉ cần mở danh sách và gọi theo số, bạn chậm triển khai sẽ xuất hiện trên bục giảng, bục giảng chính là trang web mà máy chủ gửi đến cho browser là chúng ta, các thanh tra của sở giáo dục đến dự giờ.

  Khó hiểu không các bạn? Ok tôi sẽ lấy tỉ dụ gần mang web hơn, chậm triển khai là trang tin tức VNexpress. Trang này mang 1 vị trí rất đắc địa là home page và chỉ sử dụng để đưa các tin hot nhất. khi 9h bạn mở ra thấy mang tin về cơn bão Haiyen. đến 10h mở ra, chỗ chậm triển khai đã bị thay bằng tin về họp quốc hội. Vậy cơn bão Haiyen hay họp quốc hội là các nội dung, dạng text hoặc hình ảnh. Nó sẽ được lưu ở trong cơ sở vật chất dữ liệu còn trang web VNexpress cứng cáp sẽ mang một đoạn mã nhúng PHP hay ASP gì ngừng thi côngĐây, đoạn mã này với nhiệm vụ lấy những nội dung mà nó cho là nóng nhất trong hạ tầng dữ liệu đưa lên mô tả ở trang web vnexpress và gửi tới browser ví như với yêu cầu.

  Vẫn khó hiểu ư? OK, ví như vậy ko cần hiểu nữa. ko cần hiểu kỹ về MySQL bạn vẫn với thể làm cho được web. chỉ cần nghĩ đến thế này. MySQL là một chỗ nào ngừng thi côngĐây để tống được những nội dung A, B, C vào ngừng thi côngĐây và để PHP thích thì lôi thằng A, hay thằng B, hay thằng C ra đặt vào trang web và gửi về cho những độc giả.


  Tìm hiểu về tài liệu học php qua video

  Các phương tiện cần thiết
  OK now! ví như bạn nào đọc xong phần trên mà vẫn còn tâm huyết, chúng ta với thể đi tiếp phần sau đây. Còn ví như bạn nào thấy choáng quá thì nên đi ngủ, tương lai đọc lại đoạn trên thấy dễ tiêu hơn, ngày kia đọc tiếp cho nó tiêu hẳn rồi hãy đọc tiếp phần này bởi vì. Lý thuyết giúp soi tuyến đường cho thực tiễn. ví như đã thấm nhuần những khái niệm bên trên thì mới biết tìm những phương tiện gì để thực hiện.

  Để hoàn thành 10 bài học này, bạn cần chuẩn bị một máy tính cấu hình vừa phải, trên ngừng thi côngĐây cài win7 hoặc windows XP là ổn sau ngừng thi côngĐây bạn download những phần mềm dưới đây và cài lên máy của mình. Mục đích là gì: trước tiên để biến máy của bạn thành một webserver, để bạn vừa đá bóng vừa thổi còi. tức thị browser và web server cùng ở một chỗ, lúc ngừng thi côngĐây sẽ tiện lợi cho bạn viết web tĩnh hay động đều với thể test tại chỗ được.

  Mục đích thứ hai là biến webserver của bạn thành một máy chủ web tương trợ PHP và với sẵn hệ quản trị hạ tầng dữ liệu MySQL để thực hiện web động. Mục đích một và hai được khắc phục bằng Wamp server

  Mục đích thứ 3 là để với một phương tiện với thể soạn thảo những trang web tĩnh cũng như động một phương pháp thoải mái, cùng cụ này với tên là Dreamwaver.

  Mục đích thứ 4: là với một bàn trang điểm cho những ảnh trước lúc đưa lên website. Vấn đề về ảnh tuy thuần tuý nhưng ví như bạn khinh thường nó, bạn sẽ gặp số đông rối rắm về sau. hai nữa là bạn cần tập thói quen chỉn chu, nhẫn nại lúc xử lý ảnh thì mới với thể tạo ra những website vừa mắt được. Để xử lý ảnh ví như bạn nào với Win 7 rồi thì với thể tiêu dùng Paint sẵn với trong win 7, còn ví như bạn nào tiêu dùng XP thì nên download thêm một bản Pickpick tiêu dùng với số đông tính năng hữu ích.

  Dưới đây là link để down load và hướng dẫn cài đặt những phần mềm này. Lưu ý là những phần mềm này đều với phổ thông bản update liên tục ra, tuy nhiên để demo tôi tiêu dùng những phiên bản tương đối cũ, vì nó chạy ổn định, ít hoa mắt, thích hợp với Các bạn mới nhập môn. Bạn nào đã từng tiêu dùng những phương tiện này thuần thục rồi thì cứ tùy ý tiêu dùng những phiên bản mới nhất mà mình thấy thích hợp là được.  Đoạn code đầu tiên
  Nào, ngày nay sau lúc cài đặt xogn những phương tiện trên, chúng ta sẽ bắt tay vào viết một trang web trước tiên. Hãy mở Dreamwaver ra, chọn New File (Ctrl-N) rồi chọn kiểu file là HTML, sau ngừng thi côngĐây bấm creat. Bạn sẽ thấy sườn soạn thảo của Dreamwaver, với một số code HTML đặt sẵn, bạn sửa file ngừng thi côngĐây như sau:


  Sau ngừng thi côngĐây Các bạn save file nói trên với tên gọi my-first-webpage.html và để ngay trên destop cũng được, sau ngừng thi côngĐây đóng dreamwave lại và tìm file ngừng thi côngĐây trên desktop, double-click vào nó, bạn sẽ thấy firefox mở file này ra và xuất hiện mẫu chữ "Xin chào, đây là đoạn code HTML trước tiên của tôi" ví như nó ko làm cho việc Các bạn với thể download file này về để so sánh và Tìm hiểu nguyên do vì sao.


  Giải thích:

  Trong file trên chúng ta thấy những thẻ mở và đóng html, head, body. Thẻ html cho biết đây là một file được đánh dấu bằng những thẻ html. Thẻ head cho biết đây là phần đầu file, những thông tin ở đầu file số đông là ko hiển thị trong browser, mà với tác dụng cho việc khai báo những thông tin của trang, những scrip hoặc css. Lưu ý những thông tin ở trong thẻ mở và thẻ đóng head với tác dụng số đông cho việc SEO sau này. vì thế đừng nên khinh thường và bỏ qua nó. ví dụ thông tin giữa hai thẻ mở và đóng title sẽ hiển thị trong browser cho biết tiêu đề trang web là gì và Google rất coi trọng thông tin này. Còn thẻ body cho browser biết từ khi đây là nội dung chính của trang web.

  tuy nhiên chúng ta thấy thẻ meta ko với thẻ mở và đóng như thông lệ. với số đông thẻ thuộc dạng này được gọi là thẻ tự đóng vì tính chất hiển thị của nó.


  Trong bài một, chúng ta đã làm cho quen với những khái niệm của web tĩnh, web động. song song chúng ta đã làm cho quen với những phương tiện soạn thảo và thử nghiệm trang web. Phần hai này chúng ta tiếp tục với việc đào sâu vào tiếng nói HTML có chỉ tiêu là có thể viết được 1 trang web tĩnh hoàn chỉnh.


  Bài 2: các thẻ html thông dụng

  Để nghiên cứu thấu đáo về HTML chúng ta cần đông đảo thời gian vì HTML có khoảng vài trăm thẻ khác nhau. Và các thẻ được phân cái ra thành các thẻ thuộc đội ngũ biểu hiện, đội ngũ bố cục, đội ngũ form... rất khó nhớ. bởi vậy bạn nào muốn Đánh giá kỹ về html thì qua trang Còn trong bài học này chúng tôi sẽ giới thiệu 1 số thẻ thông dụng nhất.

  bên cạnh đó đầu tiên chúng ta cũng cần phải biết bí quyết dùng và 1 số quy ước sau đây:

  • Các thẻ điều khiển trong html bắt bắt buộc đặt trong 2 dấu ngoắc nhọn < và="">.
  • Trong 1 thẻ bắt bắt buộc có tên thẻ, bên cạnh đó sẽ có thể có thêm 1 số thuộc tính và điều khiển khác để quy định thêm các tham số hiển thị cho nội dung
  • Hầu hết các thẻ đều có mở và đóng. Thẻ đóng có tên như thẻ mở, nhưng có gạch xấc xược đằng trước cấu trúc đóng mở thẻ như sau
  • Một số thẻ là tự đóng nghĩa là không cần thẻ đóng
  • Khi dùng thẻ nên gán cho mỗi thẻ 1 id để cấu trúc code rõ ràng
  • Các thẻ có cấu trúc lồng nhau nghĩa là thẻ này có thể nằm trong 1 thẻ khác.
  Dưới đây là hình ảnh minh họa về bí quyết dùng thẻ. Chúng ta không cần đi vào chi tiết, mà chỉ xem qua cấu trúc, còn chi tiết vai trò từng thẻ như thế nào sẽ Đánh giá ở phần bài tập  Dưới đây là danh sách các thẻ thông dụng mà Anh chị cần mua hiểu:

  • Thẻ html dùng để khai mạc và chấm dứt 1 trang html
  • Thẻ head dùng để khai mạc và chấm dứt khai báo các thông báo chung của trang
  • Thẻ body đánh dấu khai mạc và chấm dứt của nội dung toàn trang
  • Thẻ table dùng để tạo 1 bảng gồm các cột và cái
  • Thẻ tr dùng để tạo 1 cái trong 1 bảng bình thường nằm trong thẻ table
  • Thẻ td dùng để tạo 1 cột trong 1 cái, thường nằm trong thẻ tr
  • Thẻ h1, h2, h3, h4, h5, h6 dùng để định dạng các tiêu đề bài viết (chữ lớn, in đậm...)
  • Thẻ img dùng để chèn 1 ảnh vào trang web
  • Thẻ a dùng để chèn 1 link vào 1 đoạn text hay 1 ảnh.
  • Thẻ br dùng để ngắt cái, xuống cái
  • Thẻ p dùng để khai báo 1 đoạn text (paragraph)
  • Thẻ ul dùng để đáp ứng 1 danh sách có cấu trúc
  • Thẻ li là thẻ con của thẻ ul để chỉ ra các phần tử của 1 danh sách
  • Thẻ form để khởi tạo các form. Cấu trúc thẻ này hơi phức tạp và có đa dạng thẻ phụ thuộc khác nên chúng ta sẽ bàn chi tiết ở 1 bài học riêng.
  • Các thẻ b, i, u dùng để in đậm, in nghiêng hay gạch chân 1 đoạn text.
  • Thẻ center dùng để căn đoạn text ra giữa.

  Bố cục trang có thẻ table
  1 trang web đẹp hay xấu phụ thuộc đa dạng vào bố cục có cân đối hay không. Đây là 1 bài toán khó đối có ngôn ngữ HTML bởi vì nó được có mặt trên thị trường dựa trên bắt buộc biểu hiện văn bản rất khô khan. ban đầu các chuyên gia viết trang web chỉ dùng thẻ table để bố cục các trang web, có thẻ này chúng ta có thể tạo ra được các trang web có bố cục hàng cột đan xen và có các tỉ lệ khác nhau. Sau này khi CSS lớn mạnh, người ta dùng thẻ div thay thế cho table và cùng lúc còn dùng đa dạng công nghệ khác như flash Jquery, map... để khiến trang web sinh động hơn về mặt bố cục. Trong khuôn khổ bài này chúng ta sẽ dùng table để đáp ứng 1 trang web có bố cục như hình vẽ sau  Để khiến bố cục cho website chúng ta cần 1 cái thước kẻ, hãy đặt cái thước kẻ nằm ngang rồi kéo trong khoảng trên xuống, các chỗ giao nhau của các phần, lấy bút chì kẻ 1 các con phố ngang. tiếp diễn, đặt thước kẻ nằm dọc rồi kéo trong khoảng trái qua phải, các chỗ giao nhau của các phần, kẻ 1 các con phố dọc bạn sẽ thấy trang web trên được chia ra khiến 5 ô: banner, menu, nội dung chính, các kết liên và footer. công tác này được gọi là cut HTML, và nó hoàn toàn được tự động hóa giả dụ bạn dùng photoshop. bên cạnh đó trong bài thực hành này chúng ta sẽ khiến bằng tay để hiểu rõ các bước bề ngoài, bố cục 1 website như thế nào. có các các con phố kẻ như trên chúng ta sẽ hình dong ngay được website này có bố cục là 1 bảng gồm 4 cái và 2 cột, cái banner, cái menu và cái footer chỉ có 1 cột, riêng cái ở giữa có 2 cột, bởi vậy phải dùng 1 thuộc tính của thẻ td là colspan (gần giống như merge của excel hay word), Và bề ngoài trang này có dạng như sau:

  (bảng)
  (dòng 1)
  (cột 1 - dùng colspan = 2 ) Banner (kết thúc cột 1)
  (kết thúc cái 1)
  (dòng 2)
  (cột 1 - dùng colspan = 2 ) menu (kết thúc cột 1)
  (kết thúc cái 2)
  (dòng 3)
  (cột 1 ) Nội dung chính (kết thúc cột 1)
  (cột 2 ) các kết liên (kết thúc cột2)
  (kết thúc cái 3)
  (dòng 4)
  (cột 1 - dùng colspan = 2 ) Footer (kết thúc cột 1)
  (kết thúc cái 4)
  (kết thúc bảng)

  Ở trên là bí quyết diễn giải nôm na cho dễ hiểu về bí quyết bố trí bảng bằng các thẻ đóng và thẻ mở HTML, khi vào vun đắp trang HTML đích thực chúng ta sẽ thay các chữ trong ngoắc bằng các thẻ HTML đích thực và sẽ thấy hiệu quả. chậm tiến độ chính là nội dung bài tập dưới đây

  Bài tập
  Bài tập của chúng ta là hãy viết 1 trang web HTML giống hệt như hình vẽ ở phần trên. công cụ và bí quyết khiến như sau:

  1- Anh chị vào link này để nhìn kết quả trước:
  2- Click vào banner và chọn "save image as..." để lưu ảnh banner về, có thể đặt tên là gì tùy ý vào

  3- như vậy click vào ảnh bé gái và save image as về máy của mình.

  3- Chạy wamp server (đã chỉ dẫn download và cài đặt ở bài 1). Lưu ý là có web tĩnh chúng ta có thể không cần wamp server vẫn test được kết quả, bên cạnh đó đây là khi chúng ta thử wamp. Sau khi chạy wamp, chúng ta mở fire fox và gõ url sau: giả dụ thấy xuất hiện trang quản trị wamp server là ok, trong trang này có cả các tool phpmyadmin và tool phpinfo mà bạn rất cần sau này.

  4- Tạo 1 thư mục trong C:wampwww đây chính là thư mục root của wamp server. khi bạn gõ thì server sẽ đọc các file HTML trong thư mục này để trả về cho fire fox hiển thị.

  5- dùng Dreamwave để tạo trang HTML. Lưu ý Anh chị nên Đánh giá việc tạo ra 1 project trong Dreamwave để điều hành các file trong các bài tập trong khoảng nay về sau và trỏ thư mục của project này về thư mục tạo ở bước 4. bí quyết tạo 1 project trong dreamwave như thế nào thì hơi dài dòng, Anh chị search google hoặc giả dụ cần thì contact có để được hỗ trợ.

  6. bắt đầu tạo trang HTML. Chúng tôi khuyến khích Anh chị code trong khoảng đầu, dựa trên gợi ý ở mục trên "Bố cục trang web có thẻ table". bên cạnh đó Anh chị cũng có thể chọn bí quyết thứ 2 là copy trang html mà tôi đã khiến về và nghiên cứu chỉnh sửa. bí quyết khiến này không có gì phải e dè, mà nó còn giúp bạn thực hành mau lẹ hơn, dễ hiểu hơn. khiến sao copy được trang html đó? Anh chị mở link ở mục 1, sau chậm tiến độ bấm CTRL+U là sẽ có nguyên đông đảo code HTML của trang này.

  7. Đánh giá các thẻ:

  • Đầu tiên chúng ta dùng thẻ body có thuộc tính bgcolor="#006699" để tạo mầu nền xanh cho trang web
  • Ngay sau thẻ body, chúng ta dùng thẻ table để bố cục trang gồm 4 cái, cái số 3 có 2 cột còn các cái còn lại có 1 cột và dùng thuộc tính colspan=2 để cân đối có 2 cột ở cái 3. Lưu ý dùng thuộc tính align="center" trong thẻ table để căn đông đảo thẻ ra giữa
  • Trong HTML các thẻ tự động tạo ra kích thước dài rộng tùy thuộc vào đối tượng ở bên trong thẻ. Do ảnh banner có kích thước 940px theo chiều ngang nên table cũng sẽ lấy kích thước 940px, bên cạnh đó chúng tôi khuyến khích dùng các thuộc tính width=940, để định nghĩa chiều rộng của table cho nó tường minh.
  • Thẻ a có thuộc tính href="" sẽ link trực tiếp đến trang hiện thời, giả dụ muốn link này trỏ đến 1 url nào chúng ta đưa url chậm tiến độ vào trong ngoắc kép.
  • Chúng ta nên tập lề thói dùng các thẻ tiêu đề h1, h2, h3... để biểu hiện tiêu đề bài viết, điều này rất có lợi cho việc SEO website. Việc dùng thẻ này khiến kích thước font chữ có thể không như mong muốn, bên cạnh đó, sau này khi biết về CSS, chúng ta lại hoàn toàn điều chỉnh được các thẻ này.
  • Đối có các đoạn text, nên dùng các thẻ p để định dạng, chậm tiến độ cũng là 1 chuẩn về SEO onpage
  • Đối có các menu nên dùng thẻ ul và li chả hạn như phần kết liên trong bài tập này. bí quyết viết chậm tiến độ sẽ tường minh và có lợi khi SEO.
  • Cuối cộng nhớ là đã mở thẻ nào thì phải đóng thẻ chậm tiến độ và nên viết trang web theo cấu trúc, các thẻ con thì viết thụt vào, thẻ mở và thẻ đóng viết cộng 1 cấp.

  Bài học về php bữa nay chấm dứt tại đây. Chúc Anh chị học tập phải chăng.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này