1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Định nghĩa biến trong lập trình web php

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. Khu vực:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0988745895
 5. Địa Chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  26 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 1,716 Đọc
 1. 135
  1
  18
  tuan11nguyen

  tuan11nguyen Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - các định nghĩa cơ bản: biến, hằng, kiểu dữ liệu trong lập trình web cơ bản  Các định nghĩa cơ bản
  Biến là gì?
  Biến là mọt định danh, dùng để lưu trữ dữ liệu nhất thời, có thể đổi thay, dùng cho các mục đích trong lập trình. Để khiến việc có biến cần biết "tên biến" và "kiểu dữ liệu", "giá trị của biến". Đặt tên biến là thao tác căn bản. Biến trong php khác có các ngôn ngữ biên dịch như C và java. Bạn không cần phải khai báo kiểu, giá trị khởi tạo và 1 biến có thể cất đa dạng kiểu dữ liệu.

  Quy tắc (cú pháp) khai báo biến:
  Khai báo biến bắt đầu bằng ký tự $, sau chậm tiến độ là tên biến, 1 tên biến hợp lệ phải đảm bảo: bắt đầu bằng ( A-Z a-z) ( ký tự hoa, ký tự thường) hoặc _ , sau chậm tiến độ là chữ hoặc số, không có khoảng trắng.
  thí dụ 1: các biến được đặt tên hợp lệ


  $coutn
  $_object
  $A123
  thí dụ 2: các biến đặt tên sai lề luật
  $1abc; //bắt đầu bằng chữ số
  function; //thiếu dấu $
  [email protected]; //bắt đầu bằng ký tự đặc biệt khác ký tự _
  Bạn không cần phải có phải khai báo biến theo mẫu: .
  thí dụ 3: Khai báo biến trong php  $PI = 3.14;
  $r = 5; //bán kính
  $chu_vi = 2*$r*$PI;
  Hằng số (constant)
  ngược lại có biến hằng số dùng để lưu các giá trị không đổi thay. Đặt tên cho hằng cũng như vậy như biến số ( không có khoảng trắng ), nên được viết hoa và có các hằng số có tên gần giống nhau dùng dấu $ để phân biệt. có các trong khoảng đơn trong tên hằng, nên phân biệt bằng dấu _ cho dễ đọc, dễ hiểu. khi dùng ta chỉ cần gọi tên hằng mà không có ký $ ( khác có biến )
  Hằng được khai báo bằng trong khoảng khóa define(tên hằng, giá trị).
  thí dụ 4: Khai báo hằng số trong php

  define('EMAIL','[email protected]');
  echo EMAIL; // kết quả: [email protected]
  define('LAST_NAME','Tran Van Son');
  echo LAST_NAME; // kết quả: Tran Van Son
  Kiểu dữ liệu
  dù rằng 1 biến trong PHP có thể cất các kiểu dữ liệu bất kỳ bên cạnh đó có từng kiểu dữ liệu lại có các bí quyết khiến việc khác nhau. các kiểu dữ liệu khác nhau có các phép toán, các phương thức (hay còn gọi là hàm) khác nhau ảnh hưởng được đến nó sẽ bị lỗi - cả về ý nghĩa lẫn cú pháp. bởi vậy, bạn cần Đánh giá về kiểu dữ liệu trong PHP để có thể dùng đúng và hiệu quả về sau này. PHP hỗ trợ 8 kiểu dữ liệu - trong chậm tiến độ có 5 cái dữ liệu căn bản (scalar datatype) và 3 cái dữ liệu phức hợp. Trong việc Đánh giá kiểu dữ liệu, Anh chị xác định nắm rõ:

  • Ý nghĩa
  • Các phép toán được phép ảnh hưởng
  • (*) Miền giá trị - kích thước
  Về ý nghĩa - giả dụ bạn cần lưu trữ tên 1 người cơ mà dùng "một số như 1, 2, 3,..." để lưu trữ như vậy là sai về mặt ý nghĩa. Kế đến, có thể tên nhận được có dạng "Hải", "hẢi", "hảI", ... do có nhu cầu tên phải chuẩn dấn đến các tên này phải có dạng "Hải" bởi vậy bạn phải dùng 1 phương thức ảnh hưởng đến các ký tự (để chuẩn hóa tên, dễ dàng cho việc xử lý). Nhưng ngay trong khoảng đầu ( đã chọn số ) => phương thức cũng không áp dụng được ( vì đối số nhận vào không phù hợp"...vv). Hậu quả có tính lan truyền - khó mà kiểm soát phải chăng chất lượng của chương trình.

  Ý nghĩa và các phép toán ảnh hưởng thường ít lầm lẫn ( vì nó gần có bỗng dưng bạn có thể địa chỉ dễ dàng) nhưng đặc điểm miền giá trị có thể dễ bị nhầm. Kiểu số nguyên (integer - viết tắt là int) trong PHP có kích thước 32bit = 2^31, (đối có hệ máy tính 31bit, còn hệ 64bit sẽ là 9^18), hỗ trợ dấu (xác định số nguyên âm, nguyên dương - nhưng không hỗ trợ dạng không có dấu. giả dụ bạn muốn dùng 1 dữ liệu ở dạng số nguyên mà kích thước lớn hơn 2^31 thì nó sẽ là số thực, PHP tự động chuyển trong khoảng số nguyên sang số thực giả dụ vượt quá miền giá trị => bạn phải đổi thay về bí quyết khiến việc ( đối có số thực chứ chẳng hề số nguyên ) - 1 số ngôn ngữ hỗ trợ kiểu không dấu (unsigned) khi chậm tiến độ, giá trị lớn nhất cho số nguyên dương sẽ nâng cao gấp đôi nhưng kiểu integer trong PHP không hỗ trợ điều này, bạn phải dùng ở kiểu số thực.

  Tuy chia ra các kiểu dữ liệu nhưng PHP cũng cho phép việc chuyển đổi giữa các kiểu dữ liệu để việc dùng biến phát triển thành cởi mở, mềm dẻo - phát huy được phổ quát sức mạnh, sát thực hơn sở hữu thực tế.

  Xác định kiểu dữ liệu sẽ nhận được không hề chỉ sở hữu biến và hằng, bạn còn phải ứng dụng cho phương thức và phép toán. lúc gọi một phương thức hay trình diễn một phép toán, nó trở nên một câu lệnh (stament) trong tiếng nói lập trình, sẽ sở hữu trị giá nhận được hay còn gọi là trị giá trả về (return value) - lúc ứng dụng những phép toán hay những phương thức cho những trị giá này, Cả nhà cũng phải quan tâm tới kiểu dữ liệu của nó như lúc làm việc sở hữu biến và hằng. Phương thức (function - hàm) và phép toán (operator) được diễn đạt chi tiết trong những bài sau.


  Các kiểu dữ liệu cơ bản:
  • Số nguyên (integer)
  • Số thực (float)
  • Chuỗi (string)
  • Luận lý (boolean)
  • Kiểu NULL
  Các kiểu dữ liệu phức hợp
  • Kiểu mảng (array)
  • Kiểu đối tượng (object)
  • Kiểu tài nguyên (resource)
  Kiểu số nguyên (integer)
  Kích thước 32 bit, miền trị giá –2,147,483,648 tới +2,147,483,647, dùng cho số nguyên ( hệ 10 - decimal ), hệ 16 (base16 - hệ thập lục), hệ nhị phân(base02), Oxtal ( khởi đầu bằng những số 0). Ví dụ:

  System Character Note
  Binary ( nhị phân) 01 Lưu trữ trị giá phép toán logic
  Decimal 0, một, 23, 456 Số ngẫu nhiên
  Octal 0123, 012 khởi đầu bởi số 0
  Hex ( hệ thập base16) 0123456789abcde sử dụng cho HTML Colors
  Kiểu dấu chấm động (float)
  Kích thước 8 byte, miền giá trị: hai.2E–308 to một.8E+308
  tỉ dụ 5: Khai báo biển kiểu chấm động trong php

  Chuỗi (string)
  Sẽ được Phân tích chi tiết trong bài chuỗi.
  tỉ dụ 6: Khai báo biển kiểu chuối trong php

  Kiểu Luận lý (boolean)
  Nhận hai trị giá là TRUE hoặc FALSE, sở hữu ý nghĩa: TRUE - chân trị đúng, FALSE: chân trị sai. sở hữu thể nhận được từ những phép toán (gán, so sánh,...) hoặc từ những phương thức, ví dụ: rà soát một biến sở hữu tồn tại hay ko bằng hàm isset() - nếu như sở hữu thì trả ra TRUE, trái lại trả ra FALSE.
  tỉ dụ 7: Kiểu boolean trong php

  Kiểu NULL:
  Để đánh dấu rằng biến rỗng - tức là chưa sở hữu dữ liệu, một mảng chưa sở hữu phần tử,..., một chuỗi rỗng,...
  tỉ dụ 8: Kiểu NULL trong php

  Kiểu mảng:
  Sẽ được Phân tích chi tiết trong bài mảng

  Câu lệnh (stament) - mã lệnh (code) - khối lệnh (code block)
  Câu lệnh là một bước được trình diễn từ thuật toán bằng tiếng nói lập trình phê chuẩn những mã lệnh (code). những mã lệnh này được viết theo cú pháp của tiếng nói lập trình. phổ quát câu lệnh sở hữu chung một mục đích được gom lại thành một lực lượng được gọi là một khối lệnh.

  tỉ dụ 9: Thuật toán tậu số to nhất trong hai số bất kỳ a và b, trình diễn bằng tiếng nói tự nhiên:
  Bước 1: gán giá tri to nhất cho a
  Bước 2: so sánh a sở hữu b, nếu như a > b thì b là trị giá to nhất - nếu như ko (có nghĩa a là trị giá to nhất) thì qua bước 3
  Bước 3: trả ra trị giá to nhất

  trình diễn thuật toán này trong PHP - sẽ sở hữu đoạn code:

  Cũng như C - giữa những câu lệnh trong PHP phân cách thức nhau bởi dấu ; và PHP ko phân biệt phải xuống dòng hay ko xuống dòng, trong thực tế bạn nên viết mỗi câu lệnh trong một dòng. những khối lệnh được khởi đầu bởi ký tự và kết thúc bằng ký tự . giữa những từ khóa, tên biến, khai báo tên biến, tên hằng ko được phép sở hữu khoảng trắng, giữa những cặp thẻ đóng và mở code php.

  tỉ dụ (sai cú pháp): w h ile $ abc $a bc

  File mã nguồn
  những đoạn mã Cả nhà gõ (kể cả ghi ra giấy - còn gọi là code giấy) thì đều cần phải lưu trữ ra một file để trình thông dịch sở hữu thể chạy đoạn mã này (execute). sở hữu PHP mặc định file mã nguồn sẽ lưu sở hữu phần mở rộng là .php, ngoài ra những đoạn code php còn sở hữu thể lưu trong những file .html, .phtml


  Các dòng thẻ
  Mã php được đặt trong một cặp thẻ (tag) - gọi là thẻ đóng (tag close) và thẻ mở ( tag open). Trình thông dịch sẽ dựa vào cú pháp này để phân biệt mã PHP. Mã lệnh PHP được quy định đặt trong 4 dòng thẻ sau:


  dòng chuẩn (Standand tags)

  Trong Đó dòng thẻ chuẩn được mặc định tương trợ - được khuyên sử dụng. dòng thẻ thu gọn muốn sử dụng phải được bật (cấu hình trong php.ini) - mởi file php.ini tậu tới dòng short_open_tag, đổi trị giá Off thành On, tương tự cho ASP tags - ( dòng này ít sử dụng ). chủ yếu dòng thẻ chuẩn và short tag được sử dụng phổ quát. sở hữu short tag, giúp viết code ngắn gọn hơn, sở hữu thể in thẳng trị giá.

  Chú thích
  sử dụng chú thích - giúp làm đoạn code dễ hiểu, thuận tiện cho việc sử dụng về sau (theo thời kì bạn quên đi ý nghĩa những câu lệnh hoặc khối lệnh - đã sở hữu chú thích nhắc cho bạn nhớ) hoặc để san sẻ sở hữu người khác. Trình thông dịch sẽ bỏ qua những đoạn chú thích này - nếu như bạn đặt code php trong chú thích trình thông dịch cũng sẽ bỏ qua - bạn sở hữu thể sử dụng việc này cho việc test code, debug.

  tỉ dụ 10: code php sở hữu thẻ chuẩn (stand tags) và thẻ thu ngọn (short tag) - chú thích


  Tổng Kết
  Bài này giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất, Cả nhà cần nắm vững. Trong bài kế tiếp Cả nhà sẽ Phân tích về những phép toán, biểu thức.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này