1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Cơ chế đặc trưng cho TP HCM: thành thị không nhỏ đã bộc lộ những điểm nghẽn

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi Thanhlamsan123, 24 Tháng mười một 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  01687003100
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  24 Tháng mười một 2017, 0 Trả lời, 189 Đọc
 1. 58
  0
  6
  Thanhlamsan123

  Thanhlamsan123 Members Thường Dân

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - TPHCM là 1 thành thị không ít. Qua một chặng đường dài đổi mới đã tạo ra được các Hình hức có hiệu quả. Tuy nhiên ở giai đoạn bây giờhưởng đã phát sinh ra những thách thức và lộ rõ các điểm nghẽn.
  [​IMG]
  ĐB Phan Nguyễn Như Khuê (TP HCM). Ảnh: Nguyễn Việt
  Theo ĐB Phan Nguyễn Như Khuê (đoàn TP.HCM), một thành thị có áp lực tăng dân số rất không nhỏ về mặt cơ học đòi hỏi TP phải có bước giải quyết cấp bách. Ví dụ, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, úng ngập, cùng với 1 loạt chính sách an sinh xã hội như khám chữa bệnh, nhà ở cho người thu nhập thấp… là những thách thức đặt ra bên cạnh "chiếc áo" cơ chế đang ngày càng chật.
  Xin cơ chế để giải quyết thách thức
  Ông Khuê xem, đây là các cơ sở để Tp.HCM kiến nghị với Trung ương và Chính phủ đánh giá xét cho Thành phố Hồ Chí Minh một cơ chế thông thoáng hơn, để làm sao giải quyết những thách thức đó. Dream Home Riverside quận 8
  Bên cạnh nguồn lực như đất đai, TP cũng phải điều chỉnh, phân khu vực quy hoạch trồng lúa nước, xem xét lại thu hút đầu tư, tại như thế có công nghệ cao, sắp xếp lại kho tàng, bến bãi để có được nguồn đất nhằm xây những khu nhà dành cho người có thu nhập thấp, công trình công cộng…
  “Tức là TP.Hồ Chí Minh xin cơ chế để hướng đến cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Thông qua cơ chế này, Tp.HCM phải lấy như thế làm trọng tâm để có các sản phẩm rõ nét và đơn vị hiệu quả” - ông Khuê nói.
  Đi vào cụ thể các đề xuất cơ chế của Thành phố Hồ Chí Minh như thuế, ông Khuê cho biết thuế tài sản chưa đặt vào lần như thế, bởi đây là vấn đề hết sức mới, nếu đặt ra không đúng sẽ ảnh hưởng và tác động đến thu hút nguồn đầu tư, doanh nghiệp. Vì TP đang kêu gọi khởi nghiệp, nếu đặt ra không hợp lý sẽ vô tình gây sự cản trở cho tổ chức khởi nghiệp.
  “Đây là vấn đề không ít, phải được Quốc hội xem xét về khía cạnh luật”, ông Khuê nói.
  Hay như phí và lệ phí, chẳng thể tùy tiện tăng phí 1 cách bất hợp lý. Trên cơ sở khung sườn Quốc hội thông qua, Chính phủ cho phép và căn cứ thực tiễn, TP có thể đề xuất và báo cáo xin chủ trương tăng thêm loại phí gì, ví dụ phí sử dụng kinh doanh lòng, lề đường, phí xử lý rác không gian.
  TP đang có chủ trương phải làm cho không gian xanh và sạch, là một đô thị không rác, thì phải xử lý rác thải, rác công nghiệp và bãi rác ngầm như thế nào để không ảnh hưởng đến mạch nước ngầm.
  “Tôi chỉ đưa ra một vài lệ phí như thế thôi, chứ chẳng thể tăng tùy tiện, bởi khi đặt ra vấn đề tăng thuế là ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Vì nguyên nhân này cần phải suy nghĩ, chứ không thể kiến nghị rồi tùy tiện tăng thuế, phí để đánh vào sức dân”, ông Khuê chia sẻ.
  Mặt khác, theo ông Khuê, TP.Hồ Chí Minh phải nhận xét xét kỹ lưỡng Nghị quyết là tạo điều kiện, tuy nhiên nếu tại định hướng, tổ chức mà không phù hợp thì lại vô tình trói lại thêm một lần nữa khi không khoan được sức dân. Điều này TP. HCM cần vô cùng thận trọng.
  Cần sắp xếp lại kho tàng bến bãi
  Liên quan đến thí điểm những chính sách thuế, phí, lệ phí, ông Khuê cho biết, số đông ý kiến thống nhất điều chỉnh thuế suất, những sắc thuế khác, mức phí, lệ phí. Song, cần quy định cụ thể mức trần tối đa bao nhiêu hoặc quy định tăng theo tỷ lệ phần trăm nhất định. Tuy nhiên cũng lại có ý kiến đề nghị ‎không nên có mức trần, không nên giới hạn các sắc thuế, mức thuế.
  Về vấn đề như thế, ông Khuê đánh giá khi đặt ra mức trần là đã có sự nhận xét xét cấp thiết. Bởi vì phải nhìn trên mặt bằng chung của một thành thị, mặt khác cũng đánh giá xét dựa vào tính tương tác của các hoạt động triển khai của các đơn vị, để làm sao ngăn ngừa việc tăng thiếu cơ sở.
  “Do này cần phải có mức trần để tự kiểm soát lấy mình. Lo đầu tư tâm điểm là đúng, tuy nhiên lại quên mất thành phần vô cùng cần thiết là mức sống của một đô thị và của người dân”, ông Khuê cho biết.
  đánh giá về tự chủ tài chính, theo ông Khuê, việc CPH, thoái vốn của những DNNN, đối với Thành phố Hồ Chí Minh không phải là vấn đề trọng yếu. Bởi vì sau khi tính toán sắp xếp, điều chỉnh lại, phần khấu trừ để lại cho TP. HCM cũng không không ít.
  Cái thực sự khiến ông Khuê lo âu nhất, Đây sẽ là bây giờhưởng tại Tp.HCM còn nhiều kho tàng, bến bãi, mặt thông qua mà một số cơ quan lâu nay sử dụng không hiệu quả, không đúng mục đích. Do đó, TP sẽ mạnh dạn kiến nghị Trung ương có thể khai thác các cơ sở chưa hợp lý đó.
  “Kho tàng bến bãi bị bỏ trống, hoặc có những cơ quan cho thuê để khai thác tuy nhiên không có hiệu quả. Điều này gây khó khăn cho TP trong quy trình sắp xếp lại”, ông Khuê chia sẻ.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này