Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe CUKCUK
 1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Chia sẻ bài học html cơ bản

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 9 Tháng ba 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0988745895
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  9 Tháng ba 2017, 1 Trả lời, 242 Đọc
 1. 135
  1
  18
  tuan11nguyen

  tuan11nguyen Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Xin chào tất cả các bạn , bạn đọc bài viết này , có lẽ là bạn đang bắt đầu tìm hiểu học làm web vậy thì bạn đang đi đúng hướng rồi đó. Để bắt đầu với việc lập trình web thì việc đầu tiên là bạn phải làm quen với HTML. HTML là ngôn ngữ cơ bản để bạn viết nên một trang web. HTML nó như bộ khung của trang web và sau đó nó sẽ kết hợp với CSS để làm đẹp cho trang web của bạn.
  Bài lập trình web html về html
  Trong bài viết đầu tiên của series học HTML cơ bản này mình sẽ giải thích cho bạn hiểu HTML là gì và cấu trúc để tạo một trang HTML nó như thế nào. Chúng ta bắt đầu khám phá về HTML trong nội dung bên dưới đây nhé.

  HTML là gì?
  HTML được viết tắt từ cụm từ “HyperText Markup Language” và có nghĩa là “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản” nó dùng để tạo ra các trang web tĩnh. Thông thường 1 trang web sẽ bao gồm 1 hoặc nhiều tập tin HTML ( tài liệu HTML ). Các tập tin HTML này nó dùng để định dạng bố cục hiển thị cho văn bản ( text ).


  Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản HTML mới nhất đang là HTML5. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu thì chỉ cần nắm vững được HTML cơ bản trước vì sau này học sang HTML5 sẽ dễ dàng như đi chơi

  Một tập tin HTML sẽ chứa các phần tử HTML và được lưu lại với đuôi mở rộng là .html hoặc .htm. Các tập tin HTML sẽ được đọc bởi các trình duyệt web ( Browser ) như Firefox , Chrome , Cốc Cốc , …
  Phần mềm viết code HTML là gì?
  HTML nó được viết dưới dạng văn bản thuần nên bạn có thể sử dụng các chương trình soạn thảo văn bản không có chức năng định dạng như Notepad , Notepad++ , Sublime Text , Adobe Dreamweaver , …Trong series học HTML này mình sẽ dùng Notepad++ để hướng dẫn các bạn.

  Như vậy qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ được HTML là gì và biết được cú pháp cũng như cấu trúc để soạn thảo code HTML. Cũng có thể bạn sẽ vẫn còn mơ hồ chưa hiểu được HTML nó như nào nhưng các bạn cứ chịu khó theo dõi các bài viết tiếp theo trong series học HTML cơ bản trên bạn sẽ thấy HTML cũng không phải là cái gì đó quá cao siêu đâu Để tạo ra một trang web tĩnh chúng ta phải sử dụng HTML để viết bố cục cho trang web và CSS để trang trí cho web. Nhưng bạn đã biết cấu trúc của một trang web bằng HTML thì nó như thế nào , bao gồm những gì chưa? Trong bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy một web làm bằng HTML thì sẽ có cấu trúc như nào và bố cục như nào.

  Cấu trúc của một trang web bằng HTML
  Một tài liệu HTML được gọi là một trang web khi tập tin HTML có cấu trúc với các thành phần như sau:


  Cấu trúc của một trang web bằng HTML


  Đây là phần nội dung của website

  Trong đó:
  • đây không phải là 1 thẻ HTML mà nó là một thông báo cho trình duyệt web biết phiên bản HTML đang được sử dụng.
  • Cặp thẻ và là cặp thẻ đóng mở tài liệu HTML có nhiệm vụ khai báo cho trình duyệt biết nội dung bên trong là HTML. Cặp thẻ này bao bọc toàn bộ nội dung website và là thẻ bắt buộc.
  • Cặp thẻ và là thẻ chứa các thông tin của web. Thường sẽ chứa các cặp thẻ khai báo thông tin web ( meta ) , tên web ( title ) , khai báo file CSS ( style web ) , Javascript và một số thông tin khác.
  • Cặp thẻ và là thẻ chứa nội dung của web. Đây là phần quan trọng , nó chứa các đoạn code HTML dùng để hiển thị nội dung web cho người dùng trên trình duyệt.
  • Các cặp thẻ khác nằm trong cặp thẻ chính là các thẻ định dạng dữ liệu trong tài liệu HTML.
  Sau đó bạn lưu file lại với đuôi mở rộng là .html hoặc .htm. Sau đó mở file HTML đó bằng trình duyệt coi xem sao nhé.

  Bài 3: Tìm hiểu về cấu trúc thẻ và thuộc tính trong HTML Trong bài giới thiệu về HTML là gì mà các bạn đã đọc thì bạn cũng đã biết HTML được cấu thành từ 2 thành phần chính đó là thẻ ( tag ) và các thuộc tính ( attribute ) để mô tả cho thẻ. Bạn cần sử dụng đúng các thẻ được quy định trong HTML để cho trình duyệt có thể hiểu được và phiên dịch trang web cho người dùng. Vậy cấu trúc của các thẻ và thuộc tính trong HTML như nào thì bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy rõ hơn.

  Cấu trúc của thẻ ( tag ) trong HTML
  Về cơ bản trong HTML có cả trăm thẻ nên ở đây mình sẽ không liệt kê tất cả các thẻ. Mình chỉ giới thiệu một số thẻ cơ bản thường xuyên được sử dụng và các bài viết tiếp theo trong series học HTML cơ bản mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về các thẻ này.

  Danh sách các thẻ thường xuyên được sử dụng:
  • html
  • head
  • title
  • body
  • h1 , h2 , h3 , h4 , h5 , h6
  • div
  • p
  • a
  • table
  • li
  • …..
  Tham khảo thêm cách sử dụng tất cả các thẻ trong HTML chi tiết ở đây

  Thẻ mở ( opentag ) và thẻ đóng ( closetag )
  Các phần tử trong HTML sẽ được khai báo bằng các cặp thẻ gồm thẻ mởthẻ đóng. Cú pháp khai báo phần tử trong HTML sẽ có dạng như sau:

  1
  Nội dung bên trong thẻ

  Trong đó:

  được gọi là thẻ mở và gọi là thẻ đóng. Thẻ đóng chỉ khác thẻ mở là có thêm dấu / ở trước tên thẻ.tagname là tên thẻ HTML bạn muốn sử dụng.
  Thẻ không cần thẻ đóng ( quick closetag )
  Trong HTML có 1 số thẻ sẽ không có thẻ đóng , thẻ này được gọi là quick closetag. Nghĩa là nó chỉ có thẻ mở được viết với cấu trúc như sau:  1

  Ví dụ có 1 số thẻ không có thẻ đóng như: , ,
  , ..

  Phân cấp thẻ trong HTML
  Một web HTML sẽ được cấu thành bởi nhiều cặp thẻ HTML chính vì thế các cặp thẻ này sẽ được lồng vào với nhau để tạo ra bố cục web liên kết vững chắc. Lúc này cấu trúc HTML sẽ được phân cấp cha con , thẻ con sẽ nằm bên trong thẻ cha.

  Ví dụ:

  Nội dung bên trong thẻ


  Thuộc tính của thẻ HTML ( HTML Attributes )
  Mỗi thẻ HTML sẽ có chứa các thuộc tính nhất định để mô tả cho nó. Ví dụ ở đây mình sẽ có thẻ với các thuộc tính như sau:
  Các thuộc tính đều nằm trong thẻ mở và có cấu trúc là thuoctinh="giatri" hoặc thuoctinh='giatri'


  Cách sử dụng dấu nháy trong thuộc tính
  Như ở trên bạn thấy chúng ta có thể sử dụng 2 kiểu với 2 loại dấu nháy đơn ( ‘ ) và dấu nháy kép ( “ ). Ở đây các bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn. Khi bạn dùng cấu trúc với dấu nháy đơn thuoctinh='giatri' thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy đơn , ngược lại khi bạn sử dụng cấu trúc dấu nháy kép thuoctinh="giatri" thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy kép.


  Ví dụ:

  Cấu trúc không đúng trong thuộc tính title:
  Cách sử dụng thuộc tính trong thẻ
  Mỗi thẻ HTML sẽ có 1 số những thuộc tính nhất định để mô tả cho nó và sẽ có những thuộc tính chỉ dành riêng cho 1 thẻ nào đó nhưng bạn vẫn có thể dùng thuộc tính đó cho 1 thẻ khác nhưng trình duyệt sẽ không hiểu được các thuộc tính đó.

  Ví dụ trong thẻ

  thuộc tính href sẽ không có tác dụng gì nhưng ta vẫn có thể thêm vào như sau:

  tuy nhiên khi chạy đoạn code đó lên thuộc tính href sẽ không có tác dụng gì.
  Lời kết

  Như vậy trong bài này đã giới thiệu với các bạn cấu trúc của các thẻ và các viết thuộc tính cho thẻ HTML. Các bạn cần nắm vững các quy tắc này thì những bài viết tiếp theo các bạn mới có thể dễ dàng làm việc được.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
 2. 8
  0
  1
  xuantinh7777

  xuantinh7777 Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cam on ban vi co bai dang y nghia qua di
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này