1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Cách kiểm tra bộ sạc xe điện

Thảo luận trong 'Xe đạp - đạp điện' bắt đầu bởi Phamha92, 29 Tháng năm 2017.

 1. Khu vực:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  01667026108
 5. Địa Chỉ:

  45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy (Bản đồ)
 6. Thông Tin:

  29 Tháng năm 2017, 0 Trả lời, 553 Đọc
 1. 622
  1
  18
  Phamha92

  Phamha92 Members Thường Dân

  Bài viết:
  622
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Dưới đây là những chia sẻ cách sử dụng và bảo dưỡng bộ sạc xe điện một cách hiệu quả, tránh hỏng hóc.

  Khi sử dụng sạc xe điện để nạp điện cho ắc quy, đầu tiên pahir cắm đầu ra của bộ sạc điện sau đó cắm đầu dây cấp điện của cục sạc vào ổ điện. Khi sạc điện, đèn báo nguồn của bộ sạc hiện lên màu đỏ, đèn báo nạp điện cũng hiện lên màu đỏ. Khi sạc đầy, đèn báo ở bộ sạc là màu xanh.

  [​IMG]

  Chú ý: Khi đèn báo của sạc điện hiện lên màu xanh - ắc quy đã đầy, lúc này ắc quy ở trạng thái nạp nổi, không cần phải ngắt nguồn điện. Nếu có chuyện khẩn cấp mà đèn báo hiệu màu cam thì cũng có thể sử dụng. Khi sạc điện trực tiếp trên xe phải đóng công tắc khóa nguồn điện tổng trên xe điện, đồng thời cắm đầu ra của bộ sạc vào ổ cắm nạp điện trên hộp ắc quy, sau đó cắm đầu ra nguồn của bộ sạc vào ổ cắm nguồn xoay chiều 220V.

  Cách kiểm tra sự cố của bộ sạc

  Trong quá trình sử dụng, sạc điện sẽ xuất hiện một số sự cố. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu ví dụ một số sự cố thường gặp và cách khắc phục.

  Khi sạc điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo nạp điện có màu cam hoặc màu đỏ

  Đầu tiên hãy kiểm tra đầu cắm vào nguồn điện và cắm đầu cắm nạp điện của bộ ắc quy của máy nạp điện xem có cắm chặt không. Nếu xác định là không có vấn đề, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Ngoài ra, có những loại xe phải mở khóa bình ắc quy thì mới có thể sạc điện.

  Nếu những sự cố trên đã khắc phục được rồi thì xem xét đường dây ra của bộ sạc điện có bị hở không. Có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp (nấc 220V dòng điện 1 chiều) để đo điện áp ra không tải của bộ sạc điện, xe 3 bình phải là 41 – 44V, xe 4 bình là 52 – 55V. Nếu không có điện ra có thể là do đứt đường dây điện ra của bộ sạc điện. Lúc này thì phải mở bộ sạc điện ra, thay sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.

  Chú ý: Trong khi thay dây ra của bộ sạc điện, nhất định phải chú ý cực âm – dương của nguồn, không được nối ngược.

  [​IMG]

  Đèn báo nguồn không sáng, đèn báo của bộ sạc điện cũng không sáng

  Kiểm tra đầu cắm của bộ sạc vào nguồn điện và nguồn điện ra xem đã cắm chắc chưa, có thể thử cắm đầu cắm của bộ sạc vào ổ cắm điện bình thường, nếu tình trạng vẫn như ban đầu thì mở vỏ hộp bộ sạc xem xét cầu chì có đứt không, nếu bị đứt thì thay cầu chì mới.

  Kiểm tra xem đường dây cắm vào nguồn điện có tốt không nếu bị đứt thay dây mới. Sau khi đã loại trừ được sự cố do dây cắm vào nguồn nên kiểm tra một chút các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải hàn bị hỏng không, hộp cầu chì có hiện tượng tiếp xúc không tốt. Quan trọng là kiểm tra máy biến áp T1, ống 3 cực V1, V2 xem có hiện tượng hàn hỏng không.

  Ngoài ra, R5 hoặc R6 bị hở, cũng có thể dẫn đến những sự cố trên nếu đứt cầu chì ở trong máy thì tuyệt đối không nên thay ống cầu chì có Ampe cao ( đóng cầu chì của bộ nạp điện thường là 2 Ampe ) nên kiểm tra kĩ D1 hoặc D4, V1, V2, R4, R7 và D15, D21 xem có bị hỏng không nếu bị hỏng có thể dùng loại tương tự để thay thế.

  Hãy chú ý: khi những linh kiện ở trên bị hỏng. có thể cùng lúc hỏng hoặc 1 đến 2 cái có khi cùng hỏng vái cái. khi kiểm tra cần kiểm tra 1 lượt sau khi thay hết những linh kiện này thí mới có thể nạp điện được

  Hiện tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy

  Điều này chủ yếu là do một bộ phận người sự dụng thường xuyên mang theo xe để ở hộp đưng dụng cụ sau xe.không Chú ý làm các linh kiện bị lỏng gây ra.

  Biểu hiện chủ yếu là: khi C18 lung lay, sẽ làm trạng thái làm việc của V1, V2 không bình thường, nhiệt lượng rất lớn, khi nghiêm trọng, vỏ ngoài của bộ nạp điện sẽ biến dạng, mạch điện bị đốt cháy, dẫn đến V1, V2 bị hỏng, có thể hàn lại C18, kiểm tra V1, V2, R4, R7.

  Nếu vẫn không thể khắc phục sự cố, thì cần kiểm tra xem D15, D21 có một cái nào bị hở không, ngoài ra ống chỉnh lưu ra của một số xưởng sản xuất dùng 1 ống 2 cực đôi, trong đó 1 chiếc bị hở thì cũng gây nên sự cố đã nêu trên. có khi sự cố này sẽ làm cho 1 trong 2 cái V1, V2 bị hỏng cần phải kiểm tra cùng một lúc và thay thế.

  Chú ý khi sử dụng: bình thường không nên để bộ nạp điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau, độ rung khi xe đạp điện chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

  [​IMG]

  Nhiệt lượng phát ra rất lớn

  Kèm theo những âm thanh lạ nguyên nhân của sự cố là do điện trở rung cực tiêu chấn ra R31, C17 bị hỏng gây ra. ngoài ra C12 bị hở hoặc hàn hỏng cũng gây nên sự cố nói trên.

  Khi sạc có những âm thanh lạ, nạp điện không vào

  Kiểm tra C8 trên mạch điện xem có phải là hàn hỏng hay bị hỏng không thường thì sau khi thay C8 vấn đề sẽ được giải quyết.

  Khi sạc có âm thanh lạ, đèn báo nguồn và đèn báo sạc tối và nhập nháy

  Nguyên nhân của sự cố là do IC1 bị hỏng, khi thay thế nên cẩn thận không được làm hỏng tấm mạch in đồng, sau khi thay xong, cần điều chỉnh R28 làm cho điện áp ra của bộ nạp điện trong phạm vi hoạt động bình thường.

  Điện áp ra rất cao

  Sạc xe 3 bình lớn hơn 50V, sạc xe 4 bình, lớn hơn 65V. Nguyên nhân của sự cố này là do C15 bị đoạn mạch hoặc R26 bị hở, khi phán đoán cụ thể, có thể đo chân điện áp "1" của mạch điện hợp thành IC1. Chú ý sau khi thay R26 xong, nên điều chỉnh lại R28 để điện áp ra của bộ nạp điện đảm bảo bình thường.

  Điện áp ra bình thường nhưng dòng điện nạp lại rất nhỏ

  Kiểm tra R30, R11, R13 xem cắm có chắc không hay có hỏng gì không nếu bình thường thì thay IC1 là có thể giải quyết được sự cố. Chú ý khi sử dụng: khi nạp điện để ử dụng và cất giữ thì phải tránh dung dịch và vũng kim loại thấm vào trong hộp điện, để tránh bên trong bộ nạp điện bị đoản mạch, làm hỏng bộ nạp điện.

  Điện áp ra bình thường, đèn báo sạc điện không báo hoặc báo không chính xác

  Nguyên nhân: thông thường là do IC2 hỏng hoặc do LED2 hỏng, có thể thay thế sẽ giải quyết được vấn đề.

  [​IMG]

  Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có những kiến thức cơ bản về lỗi bộ sạc xe điện.

  >>> Sửa chữa xe đạp điện ở đâu uy tín?


  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội

  Hotline: 0936 37 1020
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này