1. Vui Sử dụng tính năng up bài viết thay cho những cmt spam và post trùng lặp vô nghĩa.
  Vì 1 diễn đàn chất lượng Khách click chọn "báo cáo" khi gặp bài viết vi phạm để BQT xử lý nhé.
 2. Chào mừng Khách đã đến Vnraovat.Net ! Xin đừng SPAM hãy nghĩ đến chất lượng.
  Nội dung trùng lặp + spam chèn link out trong cmt + Post sai box =Xóa tài khoản+ Tất cả bài viết

Cách biến PC cũ thành máy chủ tập tin gia đình

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 23 Tháng hai 2021 lúc 3:48 PM.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0967955636
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  23 Tháng hai 2021 lúc 3:48 PM, 0 Trả lời, 5 Đọc
 1. 48
  0
  6
  PhamHoa218

  PhamHoa218 Members Thường Dân

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Bạn có một máy tính để bàn cũ ngồi trong tủ quần áo ở đâu đó không? Đặt nó để sử dụng bằng cách cài đặt FreeNAS. FreeNAS là một hệ điều hành nguồn mở miễn phí, sẽ chuyển đổi các PC cũ thành các thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng.

  Sử dụng NAS của bạn làm nơi lưu trữ tệp trung tâm hoặc vị trí sao lưu cho mọi PC trên mạng của bạn. FreeNAS cũng hỗ trợ các trình cắm, do đó bạn thậm chí có thể chạy ứng dụng khách BitTorrent hoặc máy chủ phương tiện trên nó.

  Những gì bạn cần

  Chúng tôi đang tập trung vào việc sử dụng phần cứng cũ hơn ở đây, nhưng FreeNAS sẽ thích một máy tính hiện đại hợp lý. Bạn sẽ không sử dụng PC cổ cho việc này. FreeNAS dựa trên FreeBSD, vì vậy nó nên hỗ trợ mọi phần cứng FreeBSD hỗ trợ. Hãy nhớ rằng một PC cũ sẽ không hiệu quả về năng lượng như một thứ nhẹ như Raspberry Pi, vì vậy bạn sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn so với các thiết bị NAS nhẹ hơn.

  FreeNAS chạy trên cả CPU 32 bit và 64 bit, nhưng CPU 64 bit là lý tưởng. Tài liệu chính thức cho biết FreeNAS sẽ thích ít nhất 8 GB RAM để cung cấp sự ổn định tốt với hệ thống tệp ZFS - nếu bạn có ít RAM hơn, bạn nên sử dụng hệ thống tệp UFS thay thế. Bạn vẫn muốn có ít nhất 2 GB RAM, ngay cả khi sử dụng UFS.

  FreeNAS chạy tốt hơn khi bạn cài đặt nó trên ổ USB hoặc thẻ flash nhỏ gọn vẫn được lắp vào máy tính của bạn. FreeNAS sau đó sẽ chạy từ phương tiện bên ngoài đó, để lại các đĩa vật lý của máy tính của bạn để lưu trữ.

  Tải xuống FreeNAS từ đây. Ghi nó vào đĩa và khởi động đĩa trên máy tính của bạn. Trang này cũng có hình ảnh USB bạn có thể sử dụng, nếu bạn thích.

  Cài đặt FreeNAS

  Khởi động trình cài đặt FreeNAS trên máy tính mà bạn muốn cài đặt và đi qua trình hướng dẫn. Nếu bạn muốn cài đặt FreeNAS trên ổ flash USB hoặc thẻ flash nhỏ gọn - điều này được khuyến nghị - hãy lắp thiết bị di động vào máy tính của bạn.

  Chọn Cài đặt / Nâng cấp khi trình hướng dẫn cài đặt xuất hiện và chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt FreeNAS. Mọi ổ USB được đính kèm sẽ xuất hiện trong danh sách này.

  Thiết lập FreeNAS

  Bạn sẽ thấy màn hình thiết lập Console sau khi máy tính của bạn khởi động. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt từ đây, nhưng bạn không phải làm vậy. Định vị URL ở cuối màn hình và cắm nó vào trình duyệt web trên một máy tính khác để truy cập giao diện web đồ họa của FreeNAS.

  (Bây giờ bạn có thể rút màn hình ra khỏi hộp FreeNAS, nếu bạn thích. Nó không còn cần thiết nữa.)

  FreeNAS sẽ ngay lập tức yêu cầu bạn đặt mật khẩu gốc, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào giao diện web trong tương lai. Đặt mật khẩu bạn sẽ nhớ.

  Bây giờ bạn có thể sử dụng giao diện web để thiết lập mọi thứ. Đây là loại giao diện giống như bạn thấy nếu bạn mua một thiết bị NAS chuyên dụng.

  >>> Xem thêm: máy chủ hpe dl560


  Thiết lập NAS cơ bản

  Có lẽ bạn sẽ muốn thiết lập một số lưu trữ đầu tiên. Nhấp vào biểu tượng Lưu trữ trên thanh công cụ để mở ngăn lưu trữ. Sử dụng Trình quản lý âm lượng ZFS để tạo phân vùng ZFS hoặc sử dụng Trình quản lý âm lượng UFS để tạo phân vùng UFS (Hãy nhớ rằng, bạn sẽ muốn ít nhất 8 GB RAM nếu bạn đang sử dụng ZFS hoặc 2 GB nếu bạn đang sử dụng UFS, vì vậy hãy chọn UFS nếu bạn đang sử dụng PC cũ hơn có ít RAM hơn).

  Bây giờ bạn sẽ muốn truy cập ngăn Chia sẻ để bạn có thể truy cập dung lượng lưu trữ mới của mình qua mạng. Các hệ điều hành khác nhau hỗ trợ các giao thức khác nhau, vì vậy FreeNAS cho phép bạn thiết lập các chia sẻ Windows (CIFS), Unix / Linux (NFS) hoặc Apple (AFP).

  Tất nhiên, một số hệ điều hành hỗ trợ nhiều giao thức - ví dụ Linux và Mac OS X bao gồm một số hỗ trợ để truy cập vào cổ phiếu Windows CIFS.

  Dù bạn sử dụng giao thức nào, thư mục dùng chung của bạn sẽ có thể truy cập được như mọi thư mục dùng chung khác. Ví dụ: nó sẽ tự động hiển thị trong Mạng trong Windows Explorer hoặc File Explorer nếu bạn đã tạo chia sẻ CIFS.

  Thêm tính năng

  FreeNAS có rất nhiều tùy chọn và chúng tôi không thể bao gồm tất cả. Bạn có thể sử dụng các công cụ người dùng tích hợp để thiết lập các lược đồ cấp phép khác nhau để truy cập vào các thư mục khác nhau hoặc cung cấp chúng cho mọi người. Bạn có thể thiết lập các dịch vụ FTP, Rupync, SSH hoặc DNS động.

  Màn hình Plugins đặc biệt thú vị, chứa nhiều gói bên thứ ba. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Truyền BitTorrent hoặc Máy chủ Plex Media từ đây, biến PC cũ của bạn thành trình tải xuống BitTorrent và máy chủ phương tiện mạng cũng như NAS.

  Kiểm tra tài liệu chính thức của FreeNAS để biết thêm chi tiết chuyên sâu về mọi thứ bạn có thể làm.

  FreeNAS là một cách tuyệt vời để đưa một PC cũ vào sử dụng. Nếu PC cũ của bạn thậm chí không thể chạy FreeNAS tốt, bạn có thể muốn thử phục hồi nó dưới dạng PC để bàn với bản phân phối Linux nhẹ.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này