Bài học php cơ bản - cài đặt phần mềm cần thiết

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 19 Tháng mười hai 2017.

 1. Khu vực:

  empty_info
 2. Tình trạng:

  empty_info
 3. Giá bán :

  0 VNĐ
 4. Số điện thoại:

  0988745895
 5. Địa Chỉ:

 6. Thông Tin:

  19 Tháng mười hai 2017, 0 Trả lời, 1,390 Đọc
 1. 135
  1
  18
  tuan11nguyen

  tuan11nguyen Members Thường Dân Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vnraovat.net - Diễn đàn rao vặt chất lượng - miễn phí - hiệu quả - link dofollow - Giới thiệu:
  PHP vay mượn một số cú pháp từ C, Pert, Shell và Java. Nó là một tiếng nói lai, lấy những tính năng thấp nhất từ tiếng nói khác và tạo ra một tiếng nói kịch bản (script language): dễ sử dụng và mạnh mẽ. Mã nguồn (code) php được sử dụng sở hữu phổ quát mục đích trong đó: đặc thù thích hợp cho tăng trưởng web và sở hữu thể được nhúng vào những mã HTML.


  Chèn mã php vào mã HTML:
  Mã php khởi đầu bằng thẻ mở: , giữa những câu lệnh phải sở hữu dấu ; . những đoạn mã php chỉ sở hữu tác dụng lúc đặt trong cặp thẻ này. Máy chủ web sẽ bỏ qua ko dịch (thực thi) những đoạn mã HTML, lúc gặp những đoạn mã php nó sẽ thực thi-hay còn gọi là chạy, kết quả sẽ ở dạng text như:text plain (văn bản trơn), mã html, css, javascript, json, xml... một trang HTML sở hữu thể sở hữu phổ quát đoạn mã PHP.

  Ví dụ:


  Nhúng mã php vào html


  <>
  echo "xin chào!";
  ?>


  <>
  //chỉ xuất ra một chuỗi dạng text ( văn bản đơn thuần )
  echo "Đoạn mã php lồng trong thẻ h2";
  ?>  <>
  //chỉ xuất ra một chuỗi dạng text ( văn bản đơn thuần )
  echo "Đoạn mã php lồng trong thẻ h3";
  ?>
  những đặc điểm của php
  PHP là một tiếng nói lập trình web rất được ưa thích, hiện là tiếng nói lập trình web phổ quát nhất. Nhờ vào một số đặc điểm sau:


  PHP dễ học và linh động
  phần đông hàm tương trợ và phổ quát phần mở rộng phong phú
  đặc thù mã nguồn mở, thường xuyên nâng cấp, chạy được trên phổ quát máy chủ web, phổ quát hệ quản lý (đa nền tảng)
  cùng đồng sử dụng và tương trợ phần đông
  Ngoài phần code chính (thường gọi là code thuần), những phần mở rộng cũng rất phong phú mà lại miễn phí như phổ quát frame work, phổ quát CMS
  những mã nguồn san sẻ trên mạng tậu được phần đông và thuận tiện
  Được tích hợp và sử dụng ổn định trong một mô phỏng LAMP = Linux+Apache+Mysql+Php, mã nguồn mở, giá tiền thấp.
  những hosting tương trợ phổ quát
  ....
  những chức năng của php
  trước nhất và cũng là quan yếu nhất, nó đảm nhiệm vai trò của: tiếng nói kịch bản phía máy chủ (Server Side script) - máy chủ sẽ thu nhận request (yêu cầu) từ máy khách (client) - máy chủ web sẽ triệu gọi file mã nguồn tương ứng. Trong file mã nguồn này chứa những mã php để xử lý request - trình thông dịch sẽ dịch mã php sang mã HTML, CSS, XML,...trả ra cho máy chủ web, máy chủ web trả lại thông tin (reponse) cho máy khách. Dữ liệu nhận được từ máy khách là những đoạn mã dạng text như HTML, CSS,...mà không thể thấy mã php ( vì đã được thực thi thành dạng text ) - đảm bảo được tính bảo mật, đây cũng là chức năng cơ bản và quan yếu của một tiếng nói phía máy chủ.
  ngoài ra Cả nhà sở hữu thể tham khảo lập trình android
  ngoài ra PHP còn sở hữu thể:

  Xử lý ảnh
  Cho phép và xử lý file upload ( tải file lên server )
  Thiếp lập và xử lý cookie, session
  (*) Thao tác tới cơ sở vật chất dữ liệu
  Gửi email
  (*) Xử lý dữ liệu nhận được từ form nhập liệu
  ....
  phê chuẩn php, một trang web tĩnh (static webpage), thường chỉ phần giao diện tại máy khách - tương tác tới máy chủ web , trở nên một trang web động ( nội dung thay đổi, tùy biến theo những sự kiện, yêu cầu) - hay được gọi là dynamic webpage. Học lập trình php do vậy cũng hay được gọi là: lập trình web động sở hữu php, lập trình ứng dụng web, ...

  những dụng cụ cấp thiết
  Để học tập và lập trình php Cả nhà cần có:

  Phần mềm tạo môi trường hay còn gọi là máy chủ offline (server offline)
  Trình soạn thảo mã nguồn hay còn gọi editor
  Việc học lập trình php, thường thì máy tính bạn làm việc đóng vai trò làm máy khách và cũng làm máy chủ. Bạn cần một phần mềm đê tạo máy chủ web. Máy chủ web (phầm mềm máy chủ web) là một service trong hệ quản lý, hay được sử dụng là Apache, ngoài ra còn sở hữu Ngix, Litespeed,... sở hữu những phần mềm tích hợp thành một bộ từ máy chủ web cho tới máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu,... và những nhân thể ích khác - rất thuận tiện cho việc học tập, tăng trưởng ứng dụng web tại máy tư nhân. những phầm mềm này còn được gọi là "máy chủ offline (server offline)".

  Dưới đây là một số phần mềm tạo môi trường để sở hữu thể thực thi mã php:

  Wamp,
  Xampp,
  vertrigoserv
  AppServ
  Trong Đó, tác kém chất lượng giới thiệu phần mềm Xampp. Mỗi lúc làm việc (lập trình, học tập) trước nhất Cả nhà phải bật phần mềm này và bật service Apache.

  Kế tới, bạn cần một trình soạn thảo. Việc soạn những mã lệnh - hay còn gọi là code, sở hữu php còn được gọi là script; sở hữu thể phê chuẩn bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, đơn thuần như notepad. ngoài ra, do tính thô sơ của notepad bạn phải: nhớ câu lệnh, tên hàm,..., một số lỗi sở hữu thể thấy trước như quên dấu nháy, quên dấu ; vv... đều ko cảnh báo - bạn phải dò thủ công... những trình soạn thảo - editor, tương trợ phổ quát tính năng, tạo điều kiện cho người lập trình tốn ít công sức, trong Đó phải nhắc tới tính năng autocomeplete - lúc bạn gõ sắp đúng tên hàm, trình soạn thảo sẽ hiển thị một gợi ý về tên hàm - hẳn nhiên những thông số...vv


  một số trình soạn thảo code php (php editor)
  Netbean - miễn phí - phổ quát plugin
  Sublime - (có phí) - khá nhẹ
  (*)Codelobster - miễn phí - sở hữu thể code được mã HTML, CSS, JAVASCRIPT
  phpstorm
  Notepad++ - cấp thiết ( nhẹ, nhân thể dụng)
  Dreamweaver - phổ quát tính năng mạnh mẽ nhưng sở hữu phí  Tác kém chất lượng giới thiệu trình soạn thảo Codelobster, nó miễn phí - phần đông tính năng cấp thiết, sở hữu nhắc code luôn phần mã HTML, CSS, JAVASCRIPT...nhiều tính năng phụ trợ khác. Bạn sở hữu thể sử dụng kết hợp notepad++ và codelobster.

  tìm kiếm tham khảo thông tin ở đâu?
  Trang web chính thức của php là php.net, Cả nhà nên tham khảo trang này để xem những thông tin như: những hàm, sự thay đổi những phiên bản,... đặc thù Cả nhà nên lưu tâm tới phiên bản php được sử dụng, một số tính năng - hàm ở phiên bản cũ được sử dụng thì ở phiên bản mới bị bỏ đi, hoặc thay đổi, một số tính năng mới. hiện nay Cả nhà nên học php phiên bản 5.4 trở lên ( php 5.4 ).

  TỔNG KẾT
  Qua bài này, Cả nhà cần nắm được tổng quan về tiếng nói lập trình php cũng như chuẩn bị được những dụng cụ cấp thiết.

  Bài kế tiếp - Cả nhà sẽ Phân tích về cú pháp cơ bản, kiểu dữ liệu trong php. Đây là một trong những bài học nền tảng Cả nhà cần nắm vững lúc học tiếng nói lập trình.
  Chúc Cả nhà học tập thấp.
   
  Vui lòng đọc NỘI QUY và ngiêm túc thực hiên để tránh vị ban nick rồi xóa bài thì phí phạm lắm :(
  ***** Xin đừng Spam hãy nghĩ tới chất lượng nhé *****
Buy Cheap wdupload Premium Account, Key via Paypal, Visa/MasterCard, depositfiles premium Gold Account, FileJoker Premium Account Easily, Instant delivery & Trusted,

Chia sẻ trang này